Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh nhân là nhạc trưởng tiên phong trong quá trình phát triển đất nước

(CLO) Ngày 10/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”. Sự kiện do Tạp chí Bất động sản Việt Nam tổ chức nhằm nhìn lại hành trình hình thành và phát triển giới doanh nhân Việt Nam và sự đồng hành của họ với sự phát triển của đất nước.

Báo nói Công luận
Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc được tổ chức hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thành

Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc được tổ chức hướng tới Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thành

Tham dự sự kiện có; TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia, nhà quản lý kinh tế, các nhà văn lãnh đạo doanh nghiệp lớn và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông… 

Dự án nhận được sự cố vấn của Hội đồng khoa học, bao gồm các chuyên gia kinh tế, chính sách, nhà văn hóa, nhà quản lý hàng đầu của Việt Nam; sự bảo trợ thông tin của nhiều cơ quan báo chí – truyền hình; với chuỗi các chương trình, sự kiện diễn ra từ ngày 10/10/2019 – 15/10/2020.

TS. Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: P.V

TS. Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: P.V

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hiện nay, cả nước đã có hơn 700.000 doanh nghiệp, có 5 triệu hộ kinh doanh, về bản chất là tương đương 5 triệu doanh nhân. Doanh nhân đã đưa Việt Nam tiên phong đóng góp xóa nghèo.

Đội ngũ doanh nhân đang đồng hành cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu thoát khỏi bẫy thu nhập, đưa đất nước trở nên hùng cường, doanh nhân là động lực chủ đạo xây dựng nền kinh tế.

“VCCI sẵn sàng yểm trợ hợp tác cùng Reatimes, cùng các nhà khoa học, nhà văn. Chúng tôi sẽ xây dựng một cơ chế khởi nghiệp thông minh, bảo tồn và phát triển gene của doanh nhân Việt. Chúng tôi mong hy vọng khắc hoạ hình ảnh cộng đồng doanh nhân Việt Nam, thúc đẩy tinh thần kinh doanh của doanh nhân Việt, là động lực phát triển của đất nước, để lại cho muôn đời sau, TS. Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Theo nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Reatimes, đội ngũ doanh nhân đang có những bước phát triển đáng ghi nhận, hình thành một số tên tuổi đủ tầm vóc, thương hiệu trên thị trường. Họ là những “con sếu” đầu đàn trong cuộc cạnh tranh quốc tế, là chỗ dựa cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.

Có thể nói, doanh nhân Việt Nam hiện góp phần quan trọng trong tạo việc làm và nguồn thu ngân sách thường xuyên cho đất nước.

Việc nhìn lại và đánh giá đúng sự đồng hành của giới doanh nhân Việt Nam với dân tộc còn là việc khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí kinh doanh, giải phóng lực lượng sản xuất, phát huy sức mạnh vật chất và trí tuệ, sự nỗ lực, tự cường và đồng thuận xã hội trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập và đứng trước những thời cơ mới, với kỳ vọng Việt Nam sẽ hình thành một thế hệ doanh nhân tài năng và có trách nhiệm xã hội.

H.Lâm