Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh nhân Nguyễn Kim Sơn được vinh danh trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2017

Trong khuôn khổ Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 do UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ KH&CN và Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức, Doanh nhân Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP Công nghệ Jeam Boat đã được vinh danh đối với công trình sáng tạo về khoa học công nghệ “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi”.

(CLO) Trong khuôn khổ Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 do UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ KH&CN và Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức, Doanh nhân Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP Công nghệ James Boat đã được vinh danh đối với công trình sáng tạo về khoa học công nghệ “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi”.
Báo Công luận Doanh nhân Nguyễn Kim Sơn (ảnh giữa), Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP Công nghệ Jeam Boat được vinh danh đối với công trình sáng tạo về khoa học công nghệ “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi".
Đến dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM - nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn…, cùng đại diện các ngành chức năng của TƯ và TP Hà Nội, các tác giả, nhà khoa học có công trình sáng tạo về KHCN được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017. Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 tập hợp 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ tiêu biểu, thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội đang được Đảng, Nhà nước tập trung ưu tiên phát triển như nông nghiệp, y tế, phát triển hạ tầng, năng lượng tái tạo, thích ứng biến đổi khí hậu, quốc phòng an ninh… tất cả đều có giá trị lớn trong cộng đồng và được ứng dụng rộng rãi trong xã hội, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.
Báo Công luận
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện Ban tổ chức, các tác giả, nhà khoa học có công trình sáng tạo về KHCN được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017.
Được biết, với vật liệu PPC, thực tiễn từ những nghiên cứu khoa học được ứng dụng hàng chục năm qua của hãng Rochling (nhà sản xuất vật liệu PPC uy tín nhất hiện nay của Cộng Hòa Liên Ban Đức) cho thấy: vật liệu PPC là bước đi đột phá trong ngành vật liệu của hãng Rochling với nhiều đặc tính ưu việt nổi trội có thể thay thế các vật liệu truyền thống để sản xuất tàu thuyền bởi chúng nhẹ hơn nước, không hấp thụ nhiệt, kháng mọi hóa chất, không bị ngấm nước, thân thiện với môi trường, không thải ra những chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, tính chất đàn hồi và dai của vật liệu còn giúp chịu được va đập mạnh và khả năng chống đâm thủng, chống ma sát, lại có độ bền cao dưới tác động của lực kéo và lực tải. Bề mặt của vật liệu PPC cũng không bị thủy sinh bám và rất dễ dàng vệ sinh chỉ bằng việc lau rửa thông thường cũng đủ để làm sạch bề mặt. Đặc biệt sau nhiều năm sử dụng, vật liệu PPC rất dễ dàng được tái chế 100%, chính vì vậy hoàn toàn không tốn kém kinh tế cho việc xử lý rác thải. Với hàng loạt đặc điểm ưu việt của vật liệu PPC nên chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào Việt Nam, đến nay loại vật liệu này đã được các cơ quan Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ tư lệnh bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Công Binh “đặt hàng” ứng dụng đóng hàng loạt tàu thuyền cho các mục đích tuần tra, cứu hộ và thực thi các nhiệm vụ an ninh quốc phòng trên biển.
Báo Công luận Công trình sáng tạo về khoa học công nghệ “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi” được vinh dự đăng trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017.
Ngoài việc được Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017 vinh danh đối với công trình sáng tạo về khoa học công nghệ “Chế tạo tàu khách bằng vật liệu mới PPC với 56 chỗ ngồi”, Công ty CP Công nghệ James Boat còn được vinh dự nhận giải thưởng WIPO của Tổ chức Trí tuệ thế giới; đạt giải Nhất giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (Vifotec 2016) và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, cùng hàng loạt các giải thưởng sáng tạo khác…

Chính Kỳ

 
 
Tin mới
Bốn cách mà biến thể Omicron đang đánh gục nền kinh tế Mỹ trong tháng này

(CLO) Mới chỉ kết thúc hai tuần của tháng 1 nhưng biến thể Omicron đã khuấy động nền kinh tế lớn nhất thế giới một cách không tưởng. Từ việc hủy các chuyến bay đến lạm phát cao nhất lịch sử, đây là những điều khiến tháng 1 năm 2022 trở thành một tháng thực sự khác biệt đối với nước Mỹ.

Sớm hoàn thành các điều kiện để thực hiện thu phí tại dự án BOT Cai Lậy

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đơn vị liên quan sớm hoàn thành các điều kiện thực hiện việc thu phí tại dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đảm bảo an toàn giao thông.

Ukraine: Nga đứng sau cuộc tấn công mạng

(CLO) Ukraine cho biết họ có bằng chứng cho thấy Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng lớn đánh sập các trang web quan trọng của chính phủ nước này vào tuần trước.

Chủ tịch huyện bị “khủng bố” vì cán bộ xã vay tiền qua App

(CLO) Dù không liên quan đến các khoản vay, nhưng một Chủ tịch huyện ở Kon Tum bị đối tượng đòi nợ thuê nhắn tin "khủng bố", bôi nhọ danh dự.

Đứng ngoài cuộc đua tăng vốn cùng chi phí tăng mạnh, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) có nguy cơ bị bỏ lại phía sau

(CLO) Quy mô vốn khiêm tốn đã hạn chế rất nhiều khả năng cạnh tranh trong nhiều mảng hoạt động, nhưng BVSC vẫn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn rầm rộ thời gian qua.

Gia Lai: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu

(CLO) Đang vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu từ huyện Đức Cơ về TP. Pleiku (Gia Lai), một người bị cơ quan công an phát hiện bắt quả tang. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Quốc hội Pháp thông qua luật vắc xin

(CLO) Quốc hội Pháp đã thông qua các biện pháp mới nhất của chính phủ để đối phó với Covid-19, bao gồm cả việc thông qua luật vắc xin vào Chủ Nhật (16/1) vừa qua.

Chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam

(CLO) Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cùng Công ty Q-Talent vừa chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam thông qua Họp báo khởi động tại TP.HCM.

Triều Tiên lần thứ tư phóng tên lửa trong tháng này

(CLO) Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm thứ Hai, quân đội Hàn Quốc đưa tin. Đây là vụ thử thứ tư của Triều Tiên trong tháng này.