Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh số iPhone được dự đoán sẽ sớm cải thiện 

(CLO) Ming Chi-Kuo được coi là một trong những nhà phân tích hàng đầu về sản phẩm Apple với những nhận định đáng tin cậy. Trong quá khứ, ông đã đưa ra nhiều dự báo chính xác về thông số kỹ thuật và tính năng của các mẫu iPhone mới trước lễ ra mắt vài tháng.

Audio
Ming Chi-Kuo

Ming Chi-Kuo

Mới đây, PhoneArena đăng tải nhận định tích cực của Ming Chi-Kuo về tương lai của iPhone. Theo đó, ông tin rằng quãng thời gian chứng kiến nhu cầu chững lại dành cho iPhone sẽ sớm kết thúc.

Do nhu cầu thấp hơn dự kiến tại Trung Quốc và các thị trường đang phát triển, Kuo cắt giảm doanh số ước tính của iPhone trong quý 1/2019 từ 38 – 42 triệu xuống còn 36 – 38 triệu.

Tuy nhiên, ông kỳ vọng sự phục hồi bắt đầu từ quý 2 diễn ra từ tháng tư đến tháng sáu với 34 – 37 triệu đơn vị sản phẩm, cao hơn mức 30 – 35 triệu mà Phố Wall dự báo. Sau đó, doanh số iPhone trong 6 tháng cuối năm 2019 sẽ tiếp tục được cải thiện.

“Chúng tôi tin rằng rủi ro giảm giá cổ phiếu của Apple và các nhà cung cấp iPhone sẽ giảm xuống trong thời gian tới do doanh số iPhone trong quý 2/2019 có thể sẽ tốt hơn so với dự báo của thị trường", trích lời ông Kuo.

Ngoài ra, cũng theo ông Kuo, ​​Apple sẽ xuất xưởng tổng cộng 188 - 192 triệu iPhone trong năm 2019, cao hơn mức 160 - 180 triệu mà thị trường dự báo. Cần biết rằng, hiện nay, công việc thống kê không thể được thực hiện dễ dàng khi Apple quyết định ngừng báo cáo doanh số iPhone hàng quý.

Quang Anh/Theo PhoneArena