Báo Điện tử Công luận

(CLO) Tác nghiệp mùa dịch chưa bao giờ là thử thách dễ dàng với mọi phóng viên, nhưng đối nữ phóng viên Diệu Bình - Báo Dân Việt đây cũng là cơ hội để thể hiện sự năng động, cống hiến và tích lũy thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm quý giá trong quá trình làm báo.

(NB&CL) Đại dịch Covid-19 quay trở lại, đội ngũ người làm báo lại quay cuồng với các hoạt động tác nghiệp trong môi trường “không bình thường”. Báo Nhà báo và Công luận đã có những cuộc trò chuyện, kết nối với các phóng viên trong cả nước để hiểu hơn về công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

(CLO) Chiến tranh đã lùi xa, mọi thứ đều thay đổi theo thời gian, nhưng bằng trách nhiệm và tâm huyết, nhà báo - Đại tá Trịnh Tùng Lâm vẫn nỗ lực hàng ngày hàng giờ, tiếp tục hành trình “Đi tìm đồng đội” với tâm nguyện sớm đưa đồng đội trở về.

(CLO) Tác phẩm “Xúc động giây phút gặt mặt con trai lần đầu của người mẹ ung thư giai đoạn cuối” của phóng viên Công Đạt - TTXVN vừa được trao giải Top 50 “Khoảnh khắc báo chí” - 2019 do báo Nhà báo và Công luận tổ chức.

(CLO) Tác phẩm “ Hành trình đón sinh linh bé bỏng trên đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ” của Sơn Tùng(Báo Lao Động) được trao giải Top10 “ Khoảnh khắc ảnh báo chí” năm 2019. Báo NB&CL có cuộc trò chuyện với phóng viên Sơn Tùng để hiểu hơn về hành trình làm nên tác phẩm này.

(NB&CL) Phim tài liệu “Trở về từ vùng dịch” được phát sóng ở chương trình VTV Đặc biệt vừa qua đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

(CLO) Bức ảnh thuộc bộ ảnh “Bộ đội đặc công Quân Khu 4 tham gia chữa cháy tại núi Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh” của phóng viên Trung Kiên, Báo Nghệ An được trao giải Top 10 giải thưởng ảnh “Khoảnh khắc ảnh báo chí” 2019 do Báo Nhà báo & Công luận tổ chức.

(CLO)Tác phẩm “Đổi mới sản xuất nông nghiệp đồng bằng sông Hồng” của Quốc Việt - Ánh Tuyết - Phạm Hà - Tiến Đức - Quốc Vinh(Báo Nhân Dân) được trao giải C – Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019. Báo NB&CL có cuộc trò chuyện với nhà báo Quốc Việt xung quanh tác phẩm.

(CLO)Loạt bài “Xuất ngoại lao động chui:Hành trình đẫm nước mắt” của Bá Dũng - Doãn Hòa - Quốc Nam - Văn Định(Báo Tuổi trẻ) được trao giải C - Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV năm 2019. Báo NB&CL có cuộc trò chuyện với phóng viên Doãn Hòa để hiểu hơn về hành trình làm nên tác phẩm báo chí này.

(CLO) Giữa tháng 6/2019, phóng viên Trần Nam, báo Tuổi Trẻ TP. HCM đã có mặt tại "xứ sở vải thiều" Lục Ngạn- Bắc Giang. Bức ảnh “Niềm vui người nông dân trồng vải thiều”- Top 50 giải thưởng ảnh “Khoảnh khắc báo chí” 2019 do báo Nhà báo và Công luận tổ chức- ra đời từ những ngày tác nghiệp ấy.

(CLO) Gần 20 năm gắn bó với nghề, phóng viên Hoàng An - Tạp chí Nhiếp Ảnh & Đời Sống đã trải qua nhiều thử thách…nhưng theo anh điều quan trọng của người làm nghề là phải dấn thân, phải có niềm đam mê và chịu đựng được gian khổ.

(CLO) Phóng viên ảnh Trọng Đạt làm việc tại Ban ảnh TTXVN, là tác giả bộ ảnh “Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng”, vừa được trao giải Top 10 "Khoảnh khắc ảnh báo chí 2019" tại Gala báo chí 2020 do báo Nhà báo & Công luận tổ chức.

(CLO) Loạt bài xử lý thông tin giả, clip xấu độc, an toàn thông tin mạng của nhà báo Vũ Xuân Cường (Báo Tin tức) được Hội đồng Giải báo chí TTXVN năm 2019 đánh giá cao về tính thời sự, phản ánh đa chiều và mang tính dẫn dắt thông tin.

(CLO) Lê Huy – tác giả chùm ảnh “Cặp đôi chụp ảnh cưới tại điểm “check in” tự phát trên đèo Ô Quy Hồ bất chấp sự thiếu an toàn”, vừa được trao Giải Top 50 “Khoảnh khắc ảnh báo chí” năm 2019 tại Gala Báo chí lần thứ hai, năm 2020 của báo Nhà báo và Công luận đã hia sẻ về tác phẩm.

(CLO) Tham dự Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV, phim tài liệu truyền hình “Ông Rũ Rối” của Đài PT&TH Phú Thọ đã để lại ấn tượng mạnh với Hội đồng Chung khảo. Trên nền một đề tài không mới, nhưng BTV Đào Gia Thái và các thành viên e kíp đã sáng tạo và làm nên một tác phẩm cuốn hút.

(CLO) Những người phụ nữ Việt Nam đang sinh sống dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội) hằng ngày phải mưu sinh đủ các công việc từ: bán nước, lượm ve chai, nhặt rác…thậm chí không có một ngôi nhà nhỏ, hay một gia đình trọn vẹn cho bản thân mình, hình ảnh ấy mỗi khi nhìn lại thấy thật nghẹn ngào, xúc động…

(CLO) Phóng viên Nguyễn Dương được biết đến là luôn tận tâm với nghề, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, có lẽ chính vì thế mà anh có nhiều tác phẩm ảnh để lại ấn tượng sâu sắc.

(CLO) Nạn đào tạo đại học “chui” đã và đang tạo ra sự bất công về năng lực, một số cán bộ địa phương năng lực, trình độ yếu kém vẫn ở vị trí quan trọng nhờ tấm bằng đại học sau khóa đào tạo “chui”, trong khi nhiều người có năng lực thực sự thì chưa hoặc không được bố trí công tác…

(NB&CL) Những ngày tác nghiệp tại “điểm nóng” cửa khẩu La Lay - phóng viên Đình Thành (Báo Điện tử Vietnamnet) đã dấn thân và phản ánh được tình trạng “luật ngầm” tại đây qua Loạt 5 kỳ: “Luật ngầm” ở cửa khẩu La Lay được đăng tải trên báo VietNamNet gây chấn động dư luận.

(CLO) Một sáng tháng Sáu, vẫn tại phòng học thân quen của trường Trung học phổ thông Mèo Vạc (Hà Giang), học sinh bất ngờ được một thầy giáo – nhà báo miền xuôi đến thăm và giảng về lòng yêu Tổ quốc, yêu tiếng Việt, truyền cảm hứng để vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

(CLO) Phóng sự phát thanh “Mặn chát như sứa biển ủ đông”, của tác giả Nguyễn Thu Hương, Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh vừa đoạt giải B - Giải báo chí Quốc Gia lần thứ XIV- năm 2019.

(CLO) “Tìm được ý tưởng, đề tài theo góc tiếp cận riêng của mình và đi đến tận cùng vấn đề thì tác phẩm báo chí đó sẽ luôn có tính phát hiện, sự sáng tạo và tác động sâu sắc đến độc giả, thính giả, tạo nên hiệu ứng xã hội tốt” – Nhà báo Hương Lan khẳng định.

(NB&CL) Hà Giang không phải là quê hương của nhà báo Đỗ Bình nhưng anh đã từng là phóng viên thường trú tại đây nên thấu hiểu những vất vả, gian khó của người dân, nhất là sự hứng chịu bom mìn hiện hữu trong đời sống hôm nay.

(CLO) Bộ ảnh đẹp luôn phải giàu cảm xúc, ý nghĩa và mang tính thời sự cao, khi xem ảnh giúp độc giả hiểu được nội dung trong từng bức ảnh. Để có bức ảnh đẹp, hấp dẫn, sẽ không phải là may mắn mà là cả một quá trình trau dồi kinh nghiệm và dấn thân tác nghiệp không ngừng nghỉ.