Báo Điện tử Công luận

(CLO) Tình cờ biết được nhân vật, lên ý tưởng và thực hiện tưởng rằng sẽ quay trong một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng ê kíp thực hiện của Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk đã theo đuổi hơn 1 năm, dần dần các nhân vật trong tác phẩm còn trở thành người thân, người anh em của ê kíp.

(CLO) Đối với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thì việc dấn thân tác nghiệp ở những công trình, những hầm lò thì bên cạnh sự vất vả, hiểm nguy anh còn tìm thấy niềm vui, sự say mê trong nghề. Đó chính là lý do mà suốt cuộc đời làm báo, cây bút này luôn gắn bó, đồng hành với người lao động.

(CLO) Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, một số địa phương phải khoanh vùng, phong tỏa, cách ly truy vết thần tốc. Ở giai đoạn khó khăn đó, nhiều phóng viên “ăn, ngủ với dịch”, trong đó có những nữ nhà báo tâm huyết, không ngại khó khăn khai thác thông tin chính xác, kịp thời đưa đến độc giả.

(NB&CL) Nhà báo Vũ Tất Lợi - Cơ quan thường trú VOV khu vực Tây Bắc được biết đến là nhà báo của đồng bào dân tộc.

CLO “Làm phóng viên ảnh, lại là ảnh thời sự, chúng tôi không thể đút chân gầm bàn mà luôn phải xông ra hiện trường giữa lúc nước sôi lửa bỏng nhất…dù vất vả nhưng ở môi trường làm việc tốt, chúng tôi sẵn sàng xông pha và cống hiến" - Nhà báo Phạm Ngọc Thành, Vnexpress chia sẻ.

(CLO) Luôn đồng hành cùng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, đội ngũ nhà báo, phóng viên ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh cũng tích cực đồng hành, đồng cảm cùng chia sẻ những khó khăn với những người chiến sĩ áo trắng, góp phần thực hiện các biện pháp để đẩy lùi COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

(CLO) "Vì sao tôi luận bàn về con chữ - mắt người? Vì có người nhìn vào một vật và cảm giác vô tri, có người thì nhìn thấy sự sống động, có số phận, có điều gì đó khác. Nhìn được, nhìn ra thì họ mới có thể đặt bút"...

(CLO) Sau nhiều lần hẹn mà chưa gặp được do lịch công tác, cuối cùng một chiều cận Tết nguyên đán Tân Sửu, chúng tôi đã có cơ hội trao đổi với nhà báo Mai Chí Vũ – cán bộ Bảo tàng Báo chí Việt Nam, Hội Nhà Báo Việt Nam, người đã có nhiều năm in dấu chân khắp các nẻo đường Tây Nguyên.

(CLO) "Làm báo, ai chẳng phải đi, đi rất nhiều nữa là đằng khác. Gần chục năm gắn bó với nghề báo, tôi không nhớ mình đi bao nhiêu địa phương trong một tháng, một năm. Chỉ biết rằng mỗi lần đi là một lần tôi được khám phá, trải nghiệm, được thỏa sức giải đáp những thắc mắc của mình".

(NB&CL) Trong thời gian hoạt động cách mạng, Võ Nguyên Giáp làm báo với các bút danh: Vân Đình, Hải Thanh… Năm 1929, với bút danh Hải Thanh, ông đã viết bài “Vũ trụ và tân hóa” đăng trên báo Tiếng Dân - tờ báo lớn nhất xứ Trung Kỳ lúc đó do nhà chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng làm chủ bút.

(NB&CL) Mưa lũ xảy ra, nhiều địa phương liên tục phải hứng chịu tổn thất và mất mát, trong lúc nguy khó đó, những người làm báo ở Đài PTTH Quảng Trị luôn có mặt bám sát địa bàn để đưa tin kịp thời.

(NB&Cl) Là cơ quan ngôn luận của UBND thành phố Hà Nội, bằng tinh thần trách nhiệm, nhà báo, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đều nhanh nhạy, tìm kiếm nguồn tin đáng tin cậy để cung cấp thông tin chính xác tới hàng triệu độc giả.

(CLO) Làm báo thường không phân biệt nam hay nữ, các phóng viên nữ cũng làm các nhiệm vụ tác nghiệp giống như nam. Bất kể đường xa, đêm tối, nguy hiểm họ có mặt ở mọi nơi, mọi lúc để cung cấp cấp thông tin kịp thời tới công chúng.

(CLO) Đại hội lần thứ XIII của Đảng được tổ chức với nhiều hoạt động được diễn ra, đòi hỏi người làm báo xử lý thông tin một cách chính xác, kịp thời. Trong khó khăn áp lực ấy, sứ mệnh vẻ vang của người làm báo càng được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết.

(NB&CL) Tôi có thể nhận xét như thế khi chứng kiến và trực tiếp là phóng viên tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Với những người làm báo, đây không chỉ là vinh dự nghề nghiệp mà còn là trách nhiệm rất lớn lao.

(NB&CL) Thời tiết luôn tạo ra những thử thách lớn cho con người, nhưng vượt qua những thử thách ấy, những người làm báo vẫn không quản ngại vất vả, đường xa, thời tiết giá lạnh, có mặt ở mọi nơi, kịp thời, đều đặn mang những hình ảnh, tin tức mới nhất cho độc giả.

(CLO) Mỗi nhà báo phóng viên tác nghiệp trong mùa mưa lũ đều có những kỷ niệm riêng. Đối nhà báo Võ Ngọc Thạnh, những ngày tháng lịch sử ấy đã tạo ra thử thách không hề nhỏ mà anh nỗ lực vượt qua, nhưng trên hết qua đó anh khẳng định được tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương.

(NB&CL)Nghề phóng viên đã vất vả, đối với nữ nhà báo ở miền núi cao, nơi rừng xanh núi đỏ còn khó khăn hơn rất nhiều.Nhưng với nhà báo Hồng Điệp - cơ quan thường trú TTXVN tỉnh Gia Lai - hạnh phúc đôi khi là những bài viết của mình được độc giả đón đọc, được sự ủng hộ từ các cấp chính quyền.

(CLO) Tác nghiệp trong mùa dịch Covid 19 chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Và đối với phóng viên Nam Việt, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam cũng vậy, sau mỗi chuyến tác nghiệp mùa dịch anh đã có những trải nghiệm khó quên.

(NB&CL) Làm phóng viên ai cũng phải chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý sẵn sàng lên đường, bất cứ khi nào và ở đâu. Phóng viên tác nghiệp mùa bão luôn phải trong tâm thế trở thành “nhà báo chiến trường”, dù biết rằng có những hiểm nguy phía trước nhưng họ vẫn bước đi để có thông tin đến độc giả sớm nhất.

(CLO) Dù công việc làm báo khá bận, nhưngphóng viên Trần Thanh Sơn, báo Pháp luật TP. HCM luôn tâm niệm mùa mưa bão, khi đồng bào ở nhiều nơi còn gặp khó khăn thì mình có thể vừa đi từ thiện vừa viết bài ở đó.

(NB&CL) Tác phẩm “Lễ khai giảng xúc động trên đỉnh Ngọc Linh” của nhà báo Thái Bá Dũng - Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh vừa đoạt giải Đặc biệt tại giải Báo chí Toàn quốc vì sự nghiệp giáo dục năm 2020.

(CLO) Phóng viên của các đài truyền hình trung ương và địa phương luôn theo sát diễn biến các đợt mưa bão, tuyên truyền kịp thời cho người dân biết để phóng tránh. Vượt qua những khó khăn, họ chỉ mong muốn đóng góp phần nào để kịp hỗ trợ những mất mát của người dân trong bão lũ...

(NB&CL) “Biết là sẽ khó khăn nhưng vì lòng yêu nghề, đam mê và biết khán giả đang chờ những dòng tin nên bản thân vẫn luôn động viên chính mình phải cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ cơ quan giao. Không nên thấy khó mà chùn bước” - nhà báo Nguyễn Trung Đức (Đài PTTH Quảng Bình) khẳng định.

Báo Công Luận