(NB&CL) Là một trong những phóng viên ảnh đầu tiên của Báo Nhân Dân, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Trịnh Hải đã có may mắn được chụp ảnh Bác Hồ trong những dịp Bác tiếp khách trong nước, quốc tế và cho đến nay đó đều là những tư liệu quý giá được lưu giữ tại một số bảo tàng.

(CLO) Khi thông tin báo chí không còn là phương tiện truyền thông độc quyền, thì báo ảnh vẫn giữ vai trò quan trọng để thu hút độc giả. Tuy nhiên nếu không đầu tư, học hỏi, sáng tạo thì báo ảnh cũng sẽ gặp khó trong quá trình phát triển.

(CLO) Với nhà báo Phạm Hùng - phóng viên ảnh báo Kinh tế & Đô thị, mỗi bức ảnh không chỉ đơn thuần là đầy đủ nội dung mà nó còn phải phản ánh người thật, việc thật và làm sao phải độc đáo để lại ấn tượng cho độc giả.

(NB&CL) Đề tài về rừng luôn là lĩnh vực được nhiều nhà báo, phóng viên săn đón, nhưng đầu tư một tháng để xây dựng kịch bản, 3 tháng thực hiện quay tiền kỳ ở cả ba miền thì đó là sự cố gắng, dấn thân và lòng yêu nghề của ê-kíp Ban truyền hình tiếng dân tộc VTV5.

(CLO) Tận dụng ưu điểm của mạng xã hội để chia sẻ các tác phẩm báo chí, tạo các nhóm nghề nghiệp, cùng quan điểm góc nhìn để trao đổi, xác minh các thông tin, các vấn đề xã hội quan tâm...Đó là cách được nhiều nhà báo, phóng viên lựa chọn sử dụng, góp phần lan tỏa thông tin, kiểm chứng nguồn tin.

(CLO) Vào thời đại công nghệ số, nền báo chí Việt Nam đứng trước những thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội để người làm báo đổi mới để bắt kịp xu hướng chung của sự phát triển. Và đây cũng là lúc đội ngũ phóng viên, nhà báo tiếp cận với công nghệ số hiện đại để tác nghiệp hiệu quả hơn.

(CLO) Ngay từ thời điểm xảy ra dịch Covid-19, Nguyễn Kim Hải – phóng viên, biên tập viên theo dõi lĩnh vực giáo dục của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam luôn theo dõi rất sát sao hoạt động phòng chống dịch của toàn ngành. Ngay cả thời điểm “hậu dịch”, công việc của người làm báo vẫn không ngừng nghỉ.

(CLO) Gặp lại nhà báo lão thành Nguyễn Khắc Tiếp, dù đã bước sang tuổi 97 nhưng khi nhắc về những ngày chiến đấu, tác nghiệp tại chiến dịch Điện Biên Phủ đôi mắt ông như bừng sáng, ký ức 66 năm trước ùa về.

(CLO) “Chúng tôi dường như phải hòa mình và sống trong đời sống của họ, phải hiểu và đối diện với những cuộc khủng hoảng trong tâm trí của họ” - Nhà báo Trần Xuân, đạo diễn phim tài liệu “Ngày chúng ta đang sống” chia sẻ.

(CLO) Từ sáng 16/4, khi ca nhiễm 268 ở Hà Giang được công bố, huyện Đồng Văn chính thức bước vào cuộc chiến đầy cam go, toàn tỉnh dồn lực cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Và đây cũng là lúc, phóng viên Duy Tuấn, báo Hà Giang thực sự bước vào những ngày tác nghiệp gian khó và đáng nhớ.

(CLO) "Những ngày này, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chỉ một thông tin giật gân, sai sự thật cũng đủ gây hoang mang dư luận. Vì thế, đưa tin đúng, trúng, không gây xáo trộn xã hội là nhiệm vụ quan trọng hơn cả của người phóng viên" - phóng viên Hoàng Phương, truyền hình Nhân dân nhấn mạnh.

(CLO) Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi địa đầu tổ quốc, với những vách núi treo leo, những cung đường nguy hiểm... Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, với phóng viên Nguyễn Thiện Ngay, tác nghiệp thời điểm này là thử thách không hề nhỏ, nhưng càng khó khăn càng giúp anh trưởng thành hơn với nghề.

(CLO) Không ngại khó khăn, phóng viên Phương Thảo – Phòng Kinh tế - xã hội, báo Lào Cai đã “xông pha” trong mọi "điểm nóng" để liên tục cập nhật hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương - khu vực vùng biên Lào Cai.

(CLO) Phóng viên ảnh Nguyễn Khánh, báo Tuổi Trẻ luôn là môt trong những người tiên phong đến những nơi "nóng" nhất của dịch bệnh Covid-19, để ghi lại được những tác phẩm kịp thời, chân thực và giá trị nhất.

(CLO)"Tôi không nghĩ mình “may mắn” khi đứng ở tâm dịch đưa tin mà thấy may mắn khi không dương tính với dịch bệnh, được ra viện an toàn với những bài viết về cuộc sống bên trong "điểm nóng"- phóng viên Đoàn Bổng, báo điện tử Vietnamnet chia sẻ cùng Nhà báo & Công luận về những ngày tác nghiệp tại Bạch Mai.

(CLO) Đồng hành cùng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, “những người lính” không mang quân phục đã và đang tác nghiệp trên mặt trận thông tin mỗi ngày để kịp thời mang đến độc giả diễn tiến dịch bệnh cũng như những câu chuyện, những tấm gương sáng trong cuộc chiến nguy hiểm này.

(CLO)0 giờ ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ lệnh phong toả sau 14 ngày cách ly. Sự kiện này thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, vì thế, cũng là "tâm điểm" tác nghiệp củ báo giới. Phóng viên Lê Minh Sơn, báo điện tử VietnamPlus đã ghi lại không khí "tác chiến" trong đêm 12/4 của các nhà báo

(CLO) Mặc dù là người khuyết tật, việc đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm, lòng yêu nghề ông Đào Văn Tuấn hàng ngày vẫn miệt mài mang tới những chương trình phát thanh hữu ích tới cho thính giả địa phương.

(CLO) Những ngày này, trên "tiền tuyến" chống dịch Covid-19, cùng với các y, bác sĩ, nhân viên y tế còn có những người làm báo. Họ đã vất vả, xông pha thế nào để có những dòng tin? Nhóm phóng viên VTC14 đã hé lộ cho Congluan.vn về một ngày tác nghiệp của họ tại Bệnh viện Bạch Mai qua chùm ảnh dưới đây.

(CLO) Đó biệt danh mà bạn bè đồng nghiệp đặt cho nhà báo Nguyễn Thị Thu Hà và ê kíp ban Thời sự Đài PT&TH Hà Nội trong quá trình tác nghiệp đưa tin về dịch COVID-19 thời gian qua.

(CLO) Với phóng viên Chu Đức, Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, những ngày dịch bệnh COVID-19 là những ngày anh “chạy đua” cùng thời gian, xông pha vào những điểm “nóng” để không bỏ lỡ bất kỳ một tin tức quan trọng nào.

(CLO)Trong đại dịch Covid-19, báo chí luôn là lực lượng đi đầu, các nhà báo đã là những chiến sĩ trên mặt trận thông tin. Chuyện về những phóng viên đang có mặt trên "điểm nóng" tuyến đầu ấy, xin mở đầu bằng câu chuyện về ê kíp phóng viên Kênh VTC14 trong những ngày "nằm vùng" tác nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai.

(NB&CL) Lệnh cách ly toàn xã hội trong 15 ngày vừa được ban bố nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch, trên tuyến đầu thông tin, những người làm báo vẫn tác nghiệp, làm việc ngày đêm với mong muốn cung cấp thông tin chính xác, kịp thời và hữu ích cho người dân.

(CLO) Nhà báo, Thiếu tướng Hồ Anh Thắng, nguyên phó Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân là một trong những phóng viên đầu tiên có mặt tại Trường Sa cách đây 32 năm, sau sự kiện 14/3/1988 khi Trung Quốc nã súng, 64 chiến sĩ Việt Nam anh dũng hy sinh trên đảo Gạc Ma.