(CLO) Không chỉ làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch, đội ngũ những người làm báo ở khắp nơi trên cả nước còn tích cực đi đầu trong hoạt động từ thiện vì cộng đồng, mỗi phần quà hỗ trợ gửi gắm cả tình cảm, sự sẻ chia khó khăn, để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

(CLO) Là nhà báo trẻ, xông xáo, nhiệt huyết, Đoàn Bổng luôn có mặt rất sớm ở những điểm nóng trên “mặt trận” Covid-19, như Bệnh viện Bạch Mai (năm 2020) và lần này là Bắc Giang.

(CLO) “Đam mê là một lợi thế để bạn gắn bó với công việc mình đang làm, nhưng làm phóng sự điều tra, bạn quá đam mê mà thiếu sự tỉnh táo khi xử lý tình huống lúc tác nghiệp là điều không nên chút nào”- đó là tâm sự của nhà báo Anh Tuấn khi nói về hành trình làm nghề.

(NB&CL) Với tình yêu nghề luôn thôi thúc, khi quê hương đang dồn lực cho cuộc chiến chống dịch, các phóng viên ở Đài PTTH Bắc Giang đã không nề hà khó khăn, sẵn sàng lao vào tâm dịch để cung cấp cho độc giả những thông tin mới nhất, chính xác nhất, đóng góp một phần công sức cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.

(CLO) Nhà báo Hoàng Ngọc Triệu - Báo Hải Quân Việt Nam đã bao lần đến với Trường Sa, mỗi chuyến đi đối với anh là mỗi cảm xúc, ngập tràn những điều thú vị. Và chuyến đi vào dịp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thì thật đặc biệt.

(NB&CL) Bất kể ngày hay đêm, người làm báo khắp nơi trong cả nước vẫn luôn xông pha, không ngại hiểm nguy lao vào vùng tâm dịch để cập nhật thông tin, hình ảnh nhanh nhất, kịp thời nhất.

(CLO) Đó là tinh thần tác nghiệp tại báo Nhân dân trong tuyên truyền trước trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Từ kíp trực xuất bản đến hệ thống phóng viên thường trú khắp mọi miền Tổ quốc đều vào cuộc kịp thời, hiệu quả.

(CLO) Thực hiện tuyên truyền vận động trước bầu cử và trong ngày diễn ra bầu cử, đội ngũ những người làm báo trong cả nước tiếp tục phản ánh chân thực khách quan không khí của ""Ngày hội toàn dân".

(CLO) Đó là nhấn mạnh của nhà báo Nguyễn Thắng –Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Nội khi chia sẻ về câu chuyện tác nghiệp trong ngày bầu cử. Kinh nghiệm nhiều năm theo dõi địa bàn Thủ đô, anh cùng đồng nghiệp đã nỗ lực triển khai công việc nhịp nhàng, cung cấp thông tin chính thống, chính xác tới công chúng.

(CLO) Với nhiệm vụ cung cấp thông tin nhanh, chính xác về tình hình dịch bệnh Covid-19, những người lam báo đã có mặt kịp thời, đồng hành và chia sẻ những khó khăn cùng các lực lượng chống dịch trên cả nước. Đằng sau những tác phẩm báo chí là rất nhiều những giọt mồ hôi đổ xuống...

(NB&CL) Vượt qua mọi khó khăn, những người làm báo từ miền núi đến hải đảo đã và đang tích cực thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cho ngày bầu cử.

(CLO) Trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu, cùng với các cơ quan báo chí lớn của trung ương, nhiều cơ quan truyền thông báo chí ở các tỉnh, các huyện miền núi đã và đang phát huy vai trò là "vũ khí" sắc bén góp phần đẩy lùi đại dịch Covid -19.

(CLO) “Để thu hút các em học sinh ở lại với văn hóa đọc sách báo, chúng tôi vẫn thường xuyên thay đổi cách làm báo, sao cho có thể hấp dẫn nhất. Học sinh khi nhìn vào tờ báo đều cảm thấy thích thú..." - Khánh Linh, phóng viên Báo Thiếu Niên Tiền phong & Nhi đồng chia sẻ.

(NB&CL) Nhà báo Nguyễn Khắc Xuể - nguyên phóng viên Báo Quân đội Nhân dân được xem là những nhà báo lính đầu tiên đến Trường Sa, tham gia chụp ảnh, viết bài về sự kiện giải phóng những ngày tháng 4/1975.

(NB&CL) Cố nhà báo Trần Thanh Phương - nguyên Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết, sinh ra ở Đất Mũi Cà Mau, năm 14 tuổi đã tập kết ra Bắc học tập và trở thành phóng viên của Báo Nhân Dân.

(CLO) Tình huống bất ngờ xảy ra trong một phóng sự của chương trình Chuyển động 24h mới đây khi phóng viên đến tác nghiệp tại UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam để làm rõ thông tin phân bổ ngân sách cũng như chia sẻ quyền lợi cho người dân từ hoạt động khai thác khoáng sản.

(CLO) Bọn đầu cấp chúng tôi thường hay phải học ca chiều. Ca chiều mùa đông, lại ở vùng núi thật có nhiều thứ để nhớ. Nhớ cái nắng trưa hanh hao, đi bộ dăm cây số từ nhà đến trường, mồ hôi thấm đẫm lưng áo mỏng...

(CLO) Tình cờ biết được nhân vật, lên ý tưởng và thực hiện tưởng rằng sẽ quay trong một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng ê kíp thực hiện của Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk đã theo đuổi hơn 1 năm, dần dần các nhân vật trong tác phẩm còn trở thành người thân, người anh em của ê kíp.

(CLO) Đối với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thì việc dấn thân tác nghiệp ở những công trình, những hầm lò thì bên cạnh sự vất vả, hiểm nguy anh còn tìm thấy niềm vui, sự say mê trong nghề. Đó chính là lý do mà suốt cuộc đời làm báo, cây bút này luôn gắn bó, đồng hành với người lao động.

(CLO) Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, một số địa phương phải khoanh vùng, phong tỏa, cách ly truy vết thần tốc. Ở giai đoạn khó khăn đó, nhiều phóng viên “ăn, ngủ với dịch”, trong đó có những nữ nhà báo tâm huyết, không ngại khó khăn khai thác thông tin chính xác, kịp thời đưa đến độc giả.

(NB&CL) Nhà báo Vũ Tất Lợi - Cơ quan thường trú VOV khu vực Tây Bắc được biết đến là nhà báo của đồng bào dân tộc.

CLO “Làm phóng viên ảnh, lại là ảnh thời sự, chúng tôi không thể đút chân gầm bàn mà luôn phải xông ra hiện trường giữa lúc nước sôi lửa bỏng nhất…dù vất vả nhưng ở môi trường làm việc tốt, chúng tôi sẵn sàng xông pha và cống hiến" - Nhà báo Phạm Ngọc Thành, Vnexpress chia sẻ.

(CLO) Luôn đồng hành cùng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, đội ngũ nhà báo, phóng viên ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh cũng tích cực đồng hành, đồng cảm cùng chia sẻ những khó khăn với những người chiến sĩ áo trắng, góp phần thực hiện các biện pháp để đẩy lùi COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

(CLO) "Vì sao tôi luận bàn về con chữ - mắt người? Vì có người nhìn vào một vật và cảm giác vô tri, có người thì nhìn thấy sự sống động, có số phận, có điều gì đó khác. Nhìn được, nhìn ra thì họ mới có thể đặt bút"...

Báo Công Luận