Báo Điện tử Công luận

(CLO) Mỗi nhà báo phóng viên tác nghiệp trong mùa mưa lũ đều có những kỷ niệm riêng. Đối nhà báo Võ Ngọc Thạnh, những ngày tháng lịch sử ấy đã tạo ra thử thách không hề nhỏ mà anh nỗ lực vượt qua, nhưng trên hết qua đó anh khẳng định được tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương.

(NB&CL)Nghề phóng viên đã vất vả, đối với nữ nhà báo ở miền núi cao, nơi rừng xanh núi đỏ còn khó khăn hơn rất nhiều.Nhưng với nhà báo Hồng Điệp - cơ quan thường trú TTXVN tỉnh Gia Lai - hạnh phúc đôi khi là những bài viết của mình được độc giả đón đọc, được sự ủng hộ từ các cấp chính quyền.

(CLO) Tác nghiệp trong mùa dịch Covid 19 chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Và đối với phóng viên Nam Việt, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam cũng vậy, sau mỗi chuyến tác nghiệp mùa dịch anh đã có những trải nghiệm khó quên.

(NB&CL) Làm phóng viên ai cũng phải chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý sẵn sàng lên đường, bất cứ khi nào và ở đâu. Phóng viên tác nghiệp mùa bão luôn phải trong tâm thế trở thành “nhà báo chiến trường”, dù biết rằng có những hiểm nguy phía trước nhưng họ vẫn bước đi để có thông tin đến độc giả sớm nhất.

(CLO) Dù công việc làm báo khá bận, nhưngphóng viên Trần Thanh Sơn, báo Pháp luật TP. HCM luôn tâm niệm mùa mưa bão, khi đồng bào ở nhiều nơi còn gặp khó khăn thì mình có thể vừa đi từ thiện vừa viết bài ở đó.

(NB&CL) Tác phẩm “Lễ khai giảng xúc động trên đỉnh Ngọc Linh” của nhà báo Thái Bá Dũng - Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh vừa đoạt giải Đặc biệt tại giải Báo chí Toàn quốc vì sự nghiệp giáo dục năm 2020.

(CLO) Phóng viên của các đài truyền hình trung ương và địa phương luôn theo sát diễn biến các đợt mưa bão, tuyên truyền kịp thời cho người dân biết để phóng tránh. Vượt qua những khó khăn, họ chỉ mong muốn đóng góp phần nào để kịp hỗ trợ những mất mát của người dân trong bão lũ...

(NB&CL) “Biết là sẽ khó khăn nhưng vì lòng yêu nghề, đam mê và biết khán giả đang chờ những dòng tin nên bản thân vẫn luôn động viên chính mình phải cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ cơ quan giao. Không nên thấy khó mà chùn bước” - nhà báo Nguyễn Trung Đức (Đài PTTH Quảng Bình) khẳng định.

(CLO) Trước khi cơn bão số 12 đổ bộ, những bạn trẻ khắp 3 miền đã kịp về với vùng cao Sơn Hà, Quảng Ngãi để san sẻ khó khăn sau bão số 10, 11 với đồng bào H’rê. Điều mà họ nhận được không chỉ là những lời cảm ơn, còn mà là những nụ cười của hi vọng và yêu thương.

(CLO) Đối với nhà báo Hoàng An - tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống, truyền tải thông tin đến độc giả chỉ là một phần, điều quan trọng hơn là anh được chia sẻ, được đồng cảm với những mất mát, đau thương mà người dân vùng “tâm lũ” đang phải gánh chịu.

(NB&CL) Từng được nghe về xã Hợp Thành là nơi có phong trào quản lý bảo vệ rừng, môi trường rất tốt, lại là nơi Bác Hồ, Chính phủ tổ chức Đại hội chiến sỹ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ nhất năm 1952, vậy mà lần lữa mãi hôm nay chúng tôi mới về được địa chỉ đỏ này…

(CLO) Là những phóng viên thời sự hẳn ai cũng muốn xông pha để kịp thời đưa tới bạn đọc những tin, bài nóng hổi nhất. Và phóng viên tác nghiệp mùa mưa lũ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn bao giờ hết.

(CLO) Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 26 - 28/10. Gần 100 nhà báo, phóng viên đến từ hơn 20 cơ quan báo chí trung ương và địa phương tác nghiệp tại Đại hội, góp phần quan trọng mang lại thành công cho Đại hội.

(NB&CL) Thông tin về bão lũ được cập nhật liên tục trên các phương tiện báo chí truyền thông đã phần nào giúp đồng bào cả nước hiểu, cảm thông chia sẻ với bà con mùa lũ. Những phóng viên tác nghiệp tại những tỉnh này, với rất nhiều khó khăn vất vả nhưng đã thể hiện trách nhiệm “điểm nóng” thông tin.

(CLO) Thời gian qua, trong quá trình tác nghiệp đã có rất nhiều phóng viên, nhà báo bị hành hung, gây thương tích. Những vụ việc trên không chỉ đe dọa trực tiếp đến sự an toàn, tính mạng của các phóng viên, nhà báo mà còn gây bức xúc trong dư luận.

(CLO) Theo nhà báo Lê Văn Chương, bức ảnh những chiếc mũ còn sót lại mà anh chụp, là "mong muốn truyền đi thông điệp về sự hi sinh nhưng sẽ còn sống mãi với non sông đất nước. Vì chiếc mũ gắn sao vàng là biểu tượng về lòng quả cảm của người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng".

(CLO) Ở khu vực miền Trung mưa lũ vẫn thường xuyên xảy ra, làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân. Luôn theo sát diễn biến thời sự, đội ngũ nhà báo, phóng viên ở khu vực này đã không quản ngại gian khổ, đến tận nơi vùng lũ để kịp thời thông tin đến bạn đọc cả nước.

(CLO) Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước - anh Phan Minh Hoàng có nhiều năm làm Giám đốc Đài PTTH tỉnh luôn là người say mê khám phá, làm phóng sự, phim tài liệu và cũng nhiều lần đoạt giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc.

(CLO) "Mất 5 năm tìm kiếm nhân vật, thuyết phục nhân vật tham gia…mọi thứ tưởng chừng như thất bại. Tôi chỉ nghĩ rằng mình phải cố gắng làm sao vượt qua được những khó khăn đó để bộ phim thực sự là VTV Đặc biệt”, đó là chia sẻ của nhà báo Trần Huy về bộ phim vừa được phát sóng.

(CLO) Phóng viên Hoàng Minh – Báo Tài nguyên và Môi trường được biết đến là người luôn nhiệt tình với nghề. Nhờ sự tận tụy cống hiến và sáng tạo trong mỗi bức ảnh báo chí, anh đã mang đến cho độc giả những bức ảnh thời sự mang dấu ấn riêng…

(CLO) Army Games 2020 vừa diễn ra đã có sự lan tỏa lớn, khán giả cả nước hiểu hơn về bản lĩnh, tinh thần thi đấu của người lính Việt Nam trên trường quốc tế. Nhưng đằng sau mỗi dòng tin, hình ảnh được gửi về đó, phóng viên Báo QĐND phải chạy đua với thời gian, gửi tin, bài về tòa soạn sớm nhất.

(CLO) Trong “cuộc chiến” chống đại dịch COVID-19 đội ngũ phóng viên đã đến nhiều điểm nóng và đi đầu trong mặt trận truyền thông. Tuy nhiên để mỗi một phóng viên tham gia vào những điểm nóng đó còn nhờ vào sự động viên hỗ trợ đắc lực từ phía cơ quan, đồng nghiệp.

(CLO) Loạt phóng sự điều tra về giải cứu những em bé bị chăn dắt ăn xin vừa qua nhóm phóng viên Báo Thanh Niên được đăng tải đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Nhưng ít ai biết được rằng đằng sau đó là một hành trình nhiều cam go, thử thách của nhóm phóng viên khi tác nghiệp.

(CLO)Tôi gắn bó với nghề chép tin đọc chậm gần 4 năm. Đó là những năm chiến tranh ác liệt trên chiến trường Bến Tre. Các phương tiện chiến tranh hiện đại, các kiểu đánh phá ác liệt của bộ binh, pháo binh, hải quân, không quân đã được địch sử dụng trong giai đoạn này.

Báo Công Luận