(CLO) Nhà báo, Thiếu tướng Hồ Anh Thắng, nguyên phó Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân là một trong những phóng viên đầu tiên có mặt tại Trường Sa cách đây 32 năm, sau sự kiện 14/3/1988 khi Trung Quốc nã súng, 64 chiến sĩ Việt Nam anh dũng hy sinh trên đảo Gạc Ma.

(CLO) Có thể nói “Cờ thắm giữa biển xanh” của nhà báo Nguyễn Viết Tôn - Thông tấn xã Việt Nam vừa mang tính thời sự, vừa lắng sâu suy tư là một tác phẩm rất đáng đọc, đáng xem trong rừng sách bạt ngàn ngày nay.

(CLO) Ngược dòng tác nghiệp nơi ngã ba biên - huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, luôn là một trải nghiệm quý giá với bất cứ phóng viên nào. Nhà báo Đoàn Bổng (Báo Vietnamnet) đã được “mắt thấy, tai nghe” nhiều điều cho thấy tín hiệu hồi sinh ở vùng đất cực Tây Tổ quốc xa xôi.

(NB&CL) Với nhà báo Phạm Kiên – Phóng viên thường trú báo Quân đội Nhân dân tại Tây Bắc thì chuyến tác nghiệp đầu tiên tại địa bàn mới là chuyến tác nghiệp ý nghĩa đối với cuộc đời làm báo của anh.

Thao thức một vùng biên

(CLO) Nghề báo cho tôi có nhiều may mắn và may mắn lớn nhất là được đi, được gặp gỡ, được cảm nhận về con người, về những vùng đất dặm dài của Tổ quốc. Đêm nay, lòng tôi chợt nhớ về Mường Khương, vùng đất biên cương có một nền văn hóa giàu bản sắc đang từng ngày “thay da đổi thịt”.

(NB&CL) Đã có rất nhiều tín hiệu khả quan về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, như đồng nghiệp của tôi từng mượn lời thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ để đặt tít bài: “Con sông vẫn chảy, chiếc lá vẫn xanh”.

(NB&CL) Nghề báo là một nghề nguy hiểm. Sự nguy hiểm còn đe dọa nhà báo khi tác nghiệp trong những hoàn cảnh thảm họa, tình huống khẩn cấp và đặc biệt là môi trường dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay.

 (CLO) Mặc dù rất bận và gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm trong tác nghiệp nhưng nhà báo Đặng Tiến Trung -  Trưởng CQTT TTXVN tại Bắc Kinh vẫn dành thời gian, tâm huyết, thậm chí "vượt tường lửa" để chia sẻ nhiều thông tin nghề nghiệp với báo Nhà báo & Công luận từ "tâm dịch" Corona.

(CLO) Đó là điều mà nhà báo Nguyễn Minh Trường - Báo Quân đội nhân dân chia sẻ về những chuyến hành trình ra Trường Sa.

(CLO) Từ kinh nghiệm tác nghiệp trong dịch SARS, phóng viên ảnh Nguyễn Việt Thanh chia sẻ: “Các bạn phóng viên nếu tác nghiệp trong vùng dịch cần tuần thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của các bác sĩ bởi an toàn với sức khỏe bản thân là quan trọng nhất. Nhất là không được quên đeo khẩu trang y tế”.

(CLO) Trong tháng 12 lịch sử, vừa qua, tại Hà Nội, Báo VTC News đã tổ chức cuộc hội ngộ đầy xúc động liên quan đến hành trình xác định người cựu binh trong tấm ảnh nổi tiếng. Câu chuyện ấy đã được nhà giáo Trần Trung Hiếu - Giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An kể lại.

(CLO) Việc phản ánh thực trạng lao động sớm của trẻ em cần đồng hành với những giải pháp để ngăn chặn, khắc phục không để tái diễn lặp lại những câu chuyện đó nữa cần sự quan tâm vào cuộc mạnh mẽ của cả báo chí.

(CLO) Có thể nói rằng, đối với những phóng viên thể thao được tác nghiệp tại một đấu trường thể thao lớn trong khu vực đã là một điều tuyệt vời, nhưng tác nghiệp ở trận đấu lớn mang tính lịch sử của “môn thể thao vua” còn tuyệt vời hơn.

(NB&CL) Hơn 10 năm công tác tại báo Biên phòng, nhà báo Nguyễn Viết Lam đã đến tác nghiệp ở hầu hết các vùng biên cương của Tổ quốc. Mỗi nơi anh đi qua đều để lại những cảm xúc riêng, những nỗi niềm trăn trở, để rồi khi trở về lại thao thức viết nên những tác phẩm báo chí.

(CLO) Hơn 10 năm làm việc tại Cơ quan thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Liên bang Nga, nhà báo Duy Nghĩa đã có may mắn hai lần được phỏng vấn Thủ tướng Nga Medvedev và anh luôn coi đó là một may mắn mà nghề báo đã dành cho mình.

(NB&CL) Để thực hiện loạt bài viết: “Xâm nhập đường dây đánh hàng lậu miền biên viễn Lạng Sơn”, nhà báo Cao Tuân (Báo Gia đình & Xã hội) đã “nằm vùng” ở khu vực biên giới nhiều tháng trời.

(CLO) Trở về sau chuyến công tác Hà Giang đã hơn 2 tháng nay nhưng câu nói mà vị tân Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Giang Đỗ Thái Hòa tâm sự với đoàn phóng viên: “Hãy yêu lấy Hà Giang, hãy thương lấy Hà Giang!” vẫn ám ảnh, khoắc khoải tôi đến giờ.

(CLO) Đó là chia sẻ của nhà báo Nguyễn Thanh Loan đến từ Báo Kinh tế & Đô thị về tác phẩm "Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt". Tác phẩm đã đạt Giải A Giải báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

(NB&CL) Tác phẩm “Ký sự Điện Biên” vừa đoạt Giải Nhất Giải báo chí viết về kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Nhà báo Thanh Vân đại diện ê kíp thực hiện tác phẩm đã chia sẻ những khó khăn, vất vả khi thực hiện ký sự này.

(CLO) Tác phẩm “Chính sách lớn giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo” của tác giả Trần Quốc Việt, Ban biên tập Ảnh, TTXVN được vinh danh Giải B là một tác phẩm ảnh báo chí hiếm hoi trong cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo lần thứ ba - năm 2019.

(NB&CL) Sự cố “nước sạch Sông Đà” bị nhiễm bẩn đã, đang khiến dư luận dậy sóng. Nhóm phóng viên báo Tiền Phong là những người phát hiện đề tài và Tiền Phong cũng là một trong những tờ báo bám sát thông tin, có những bài viết, hình ảnh đầu tiên về vụ việc này.

(CLO) Dù còn nhỏ tuổi, song sự kiện anh Nguyễn Văn Trỗi, một chiến sỹ biệt động Sài Gòn hy sinh anh dũng bởi đạn thù ngày 15/10/1964 luôn trong ký ức tuổi thơ của chúng tôi...

(CLO)“Một thế kỷ thư tay – Thanh xuân xa nhớ” là một hành trình đầy cảm xúc về những lá thư tay trải dài theo lịch sử, chở theo bao nhiêu thương nhớ từ cả người nhận lẫn người gửi. Quán thanh xuân tháng 10 được THTT lúc 20h35 ngày 6/10 trên VTV1 sẽ cùng bạn tìm lại ký ức đẹp đẽ ấy.

(CLO) Tôi, nhà văn Trần Gia Thái cùng nhà báo Dương Văn Hiến của báo Thái Nguyên sau khi làm việc xong với anh Đỗ Xuân Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) tại nhiệm sở có về xã Mỹ Yên theo lời mời của Chủ tịch xã Chu Thị Nhì.