Báo Điện tử Công luận

(CLO) Từ sáng 16/4, khi ca nhiễm 268 ở Hà Giang được công bố, huyện Đồng Văn chính thức bước vào cuộc chiến đầy cam go, toàn tỉnh dồn lực cho cuộc chiến chống dịch Covid-19. Và đây cũng là lúc, phóng viên Duy Tuấn, báo Hà Giang thực sự bước vào những ngày tác nghiệp gian khó và đáng nhớ.

(CLO) "Những ngày này, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chỉ một thông tin giật gân, sai sự thật cũng đủ gây hoang mang dư luận. Vì thế, đưa tin đúng, trúng, không gây xáo trộn xã hội là nhiệm vụ quan trọng hơn cả của người phóng viên" - phóng viên Hoàng Phương, truyền hình Nhân dân nhấn mạnh.

(CLO) Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi địa đầu tổ quốc, với những vách núi treo leo, những cung đường nguy hiểm... Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, với phóng viên Nguyễn Thiện Ngay, tác nghiệp thời điểm này là thử thách không hề nhỏ, nhưng càng khó khăn càng giúp anh trưởng thành hơn với nghề.

(CLO) Không ngại khó khăn, phóng viên Phương Thảo – Phòng Kinh tế - xã hội, báo Lào Cai đã “xông pha” trong mọi "điểm nóng" để liên tục cập nhật hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương - khu vực vùng biên Lào Cai.

(CLO) Phóng viên ảnh Nguyễn Khánh, báo Tuổi Trẻ luôn là môt trong những người tiên phong đến những nơi "nóng" nhất của dịch bệnh Covid-19, để ghi lại được những tác phẩm kịp thời, chân thực và giá trị nhất.

(CLO)"Tôi không nghĩ mình “may mắn” khi đứng ở tâm dịch đưa tin mà thấy may mắn khi không dương tính với dịch bệnh, được ra viện an toàn với những bài viết về cuộc sống bên trong "điểm nóng"- phóng viên Đoàn Bổng, báo điện tử Vietnamnet chia sẻ cùng Nhà báo & Công luận về những ngày tác nghiệp tại Bạch Mai.

(CLO) Đồng hành cùng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, “những người lính” không mang quân phục đã và đang tác nghiệp trên mặt trận thông tin mỗi ngày để kịp thời mang đến độc giả diễn tiến dịch bệnh cũng như những câu chuyện, những tấm gương sáng trong cuộc chiến nguy hiểm này.

(CLO)0 giờ ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ lệnh phong toả sau 14 ngày cách ly. Sự kiện này thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, vì thế, cũng là "tâm điểm" tác nghiệp củ báo giới. Phóng viên Lê Minh Sơn, báo điện tử VietnamPlus đã ghi lại không khí "tác chiến" trong đêm 12/4 của các nhà báo

(CLO) Mặc dù là người khuyết tật, việc đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm, lòng yêu nghề ông Đào Văn Tuấn hàng ngày vẫn miệt mài mang tới những chương trình phát thanh hữu ích tới cho thính giả địa phương.

(CLO) Những ngày này, trên "tiền tuyến" chống dịch Covid-19, cùng với các y, bác sĩ, nhân viên y tế còn có những người làm báo. Họ đã vất vả, xông pha thế nào để có những dòng tin? Nhóm phóng viên VTC14 đã hé lộ cho Congluan.vn về một ngày tác nghiệp của họ tại Bệnh viện Bạch Mai qua chùm ảnh dưới đây.

(CLO) Đó biệt danh mà bạn bè đồng nghiệp đặt cho nhà báo Nguyễn Thị Thu Hà và ê kíp ban Thời sự Đài PT&TH Hà Nội trong quá trình tác nghiệp đưa tin về dịch COVID-19 thời gian qua.

(CLO) Với phóng viên Chu Đức, Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, những ngày dịch bệnh COVID-19 là những ngày anh “chạy đua” cùng thời gian, xông pha vào những điểm “nóng” để không bỏ lỡ bất kỳ một tin tức quan trọng nào.

(CLO)Trong đại dịch Covid-19, báo chí luôn là lực lượng đi đầu, các nhà báo đã là những chiến sĩ trên mặt trận thông tin. Chuyện về những phóng viên đang có mặt trên "điểm nóng" tuyến đầu ấy, xin mở đầu bằng câu chuyện về ê kíp phóng viên Kênh VTC14 trong những ngày "nằm vùng" tác nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai.

(NB&CL) Lệnh cách ly toàn xã hội trong 15 ngày vừa được ban bố nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch, trên tuyến đầu thông tin, những người làm báo vẫn tác nghiệp, làm việc ngày đêm với mong muốn cung cấp thông tin chính xác, kịp thời và hữu ích cho người dân.

(CLO) Nhà báo, Thiếu tướng Hồ Anh Thắng, nguyên phó Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân là một trong những phóng viên đầu tiên có mặt tại Trường Sa cách đây 32 năm, sau sự kiện 14/3/1988 khi Trung Quốc nã súng, 64 chiến sĩ Việt Nam anh dũng hy sinh trên đảo Gạc Ma.

(CLO) Có thể nói “Cờ thắm giữa biển xanh” của nhà báo Nguyễn Viết Tôn - Thông tấn xã Việt Nam vừa mang tính thời sự, vừa lắng sâu suy tư là một tác phẩm rất đáng đọc, đáng xem trong rừng sách bạt ngàn ngày nay.

(CLO) Ngược dòng tác nghiệp nơi ngã ba biên - huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, luôn là một trải nghiệm quý giá với bất cứ phóng viên nào. Nhà báo Đoàn Bổng (Báo Vietnamnet) đã được “mắt thấy, tai nghe” nhiều điều cho thấy tín hiệu hồi sinh ở vùng đất cực Tây Tổ quốc xa xôi.

(NB&CL) Với nhà báo Phạm Kiên – Phóng viên thường trú báo Quân đội Nhân dân tại Tây Bắc thì chuyến tác nghiệp đầu tiên tại địa bàn mới là chuyến tác nghiệp ý nghĩa đối với cuộc đời làm báo của anh.

Thao thức một vùng biên

(CLO) Nghề báo cho tôi có nhiều may mắn và may mắn lớn nhất là được đi, được gặp gỡ, được cảm nhận về con người, về những vùng đất dặm dài của Tổ quốc. Đêm nay, lòng tôi chợt nhớ về Mường Khương, vùng đất biên cương có một nền văn hóa giàu bản sắc đang từng ngày “thay da đổi thịt”.

(NB&CL) Đã có rất nhiều tín hiệu khả quan về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, như đồng nghiệp của tôi từng mượn lời thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ để đặt tít bài: “Con sông vẫn chảy, chiếc lá vẫn xanh”.

(NB&CL) Nghề báo là một nghề nguy hiểm. Sự nguy hiểm còn đe dọa nhà báo khi tác nghiệp trong những hoàn cảnh thảm họa, tình huống khẩn cấp và đặc biệt là môi trường dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay.

 (CLO) Mặc dù rất bận và gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm trong tác nghiệp nhưng nhà báo Đặng Tiến Trung -  Trưởng CQTT TTXVN tại Bắc Kinh vẫn dành thời gian, tâm huyết, thậm chí "vượt tường lửa" để chia sẻ nhiều thông tin nghề nghiệp với báo Nhà báo & Công luận từ "tâm dịch" Corona.

(CLO) Đó là điều mà nhà báo Nguyễn Minh Trường - Báo Quân đội nhân dân chia sẻ về những chuyến hành trình ra Trường Sa.

(CLO) Từ kinh nghiệm tác nghiệp trong dịch SARS, phóng viên ảnh Nguyễn Việt Thanh chia sẻ: “Các bạn phóng viên nếu tác nghiệp trong vùng dịch cần tuần thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của các bác sĩ bởi an toàn với sức khỏe bản thân là quan trọng nhất. Nhất là không được quên đeo khẩu trang y tế”.

(CLO) Trong tháng 12 lịch sử, vừa qua, tại Hà Nội, Báo VTC News đã tổ chức cuộc hội ngộ đầy xúc động liên quan đến hành trình xác định người cựu binh trong tấm ảnh nổi tiếng. Câu chuyện ấy đã được nhà giáo Trần Trung Hiếu - Giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An kể lại.