Điều chỉnh kích thước chữ

Đội bóng ĐKVĐ Trung Quốc dừng hoạt động

(CLO) Ngày 28/2, câu lạc bộ bóng đá Giang Tô (Jiangsu) đã tuyên bố dừng mọi hoạt động của đội 1 và lứa trẻ do đã cạn kiệt hoàn toàn kinh phí.

Audio

Cụ thể, thông báo dừng mọi hoạt động được câu lạc bộ Giang Tô (Jiangsu) đăng trên trang chủ: "Trong năm 5 qua, với sự nỗ lực chuyên nghiệp, tận tâm của toàn thể ban huấn luyện, cầu thủ, nhân viên và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nam và nữ đã giành chức vô địch quốc gia, viết nên một chương huy hoàng nhất cho bóng đá Giang Tô".

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cầu thủ và huấn luyện viên đã nỗ lực hết mình, người hâm mộ và Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc cùng các ban ngành đã dành sự quan tâm cho đội bóng.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, có tiếc nuối nhưng chúng tôi không hối tiếc. Xin chân thành chúc tất cả đồng nghiệp ở CLB những điều tốt đẹp nhất trong tương lai".

CLB Giang Tô ăn mừng chức vô địch Chinese Super League 2020. Ảnh: Sina

CLB Giang Tô ăn mừng chức vô địch Chinese Super League 2020. Ảnh: Sina

Mọi sự nỗ lực đàm phán từ chính quyền tỉnh Giang Tô để duy trì đội bóng với Tập đoàn Tô Ninh (Suning), và người đứng đầu là ông chủ Trương Cận Đông (Zhang Jindong) đã không tìm được tiếng nói chung.

Ở mùa giải trước, câu lạc bộ Giang Tô đã giành thắng lợi khi lần đầu tiên đoạt chức vô địch Chinese Super League và giành ngôi Á quân Chinese FA Cup. Sina đánh giá đây là mùa giải huy hoàng nhất của bóng đá Giang Tô kể từ khi lên chơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng sau khi gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào ấy, câu lạc bộ Giang Tô đã gặp khó khăn. Từ cuối năm ngoái, thông tin về tình hình tài chính kém cỏi của Tập đoàn Tô Ninh khiến đội bóng này đối mặt với khoản nợ 77,3 triệu USD.

Cho tới đầu năm 2021, Chủ tịch Đông đã tuyên bố cắt toàn bộ dự án đầu tư vào hoạt động bóng đá. Lần lượt các ngoại binh giúp CLB Giang Tô vô địch như Joao Miranda, Eder, Mubarak Wakaso và Ivan Santini đã ra đi. Và HLV Cosmin Olaroiu cũng nói lời chia tay sau đó. 

Chính vì vậy, ngay sau khi câu lạc bộ Giang Tô xác nhận việc dừng hoạt động, hàng loạt vấn đề được đặt ra như ai sẽ trả lương cho các cầu thủ, đội nào sẽ thay họ đá AFC Champions League và các giải trong nước.

PV