Điều chỉnh kích thước chữ
Tập huấn “Nâng cao kỹ năng xuất bản Báo Nghệ An”

Đội ngũ xuất bản và hỗ trợ xuất bản đóng vai trò quan trọng

(CLO) Sáng ngày 20/4 đã diễn ra buổi Tập huấn “Nâng cao kỹ năng xuất bản Báo Nghệ An” tại Trung tâm xuất bản hội tụ của Báo.

Báo nói Công luận
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: baonghean.vn

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: baonghean.vn

Theo đánh giá của Ban Biên tập, sau thời gian thử nghiệm áp dụng Bộ quy tắc xuất bản mới, đã ghi nhận sự thay đổi, tiến bộ rõ nét trên các ẩn phẩm báo in và báo điện tử, nâng cao được kỹ năng, trách nhiệm của các biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên cũng như chất lượng tin, bài.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - tổng biên tập báo khẳng định, việc triển khai chuẩn hóa các vị trí việc làm theo bộ chuẩn mực do chính Báo Nghệ An xây dựng là phương pháp riêng của tờ báo Đảng Nghệ An nhằm thực hiện mục tiêu của Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

“Chất lượng của đội ngũ xuất bản và hỗ trợ xuất bản đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của quá trình này”- Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh.

Từ đó, đồng chí đặt ra yêu cầu đối với toàn bộ các vị trí xuất bản, hỗ trợ xuất bản phải nắm vững Bộ quy tắc xuất bản, trong vòng 6 tháng 100% nhân lực này phải nỗ lực đạt chuẩn biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên loại 1, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng các ẩn phẩm.

Mục đích thực hiện Bộ quy tắc xuất bản nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An. Ảnh: baonghean.vn

Mục đích thực hiện Bộ quy tắc xuất bản nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An. Ảnh: baonghean.vn

Tổng Biên tập Báo Nghệ An cũng đã phân tích, đánh giá cụ thể từng vị trí việc làm trong đội ngũ xuất bản và hỗ trợ xuất bản theo nội dung các tiêu chí đã được xây dựng trong Bộ quy tắc xuất bản, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân.

Đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên không ngừng phấn đấu để sớm đạt được mục tiêu của Bộ quy tắc xuất bản là tối thiểu 80% nhân sự Báo Nghệ An đạt chuẩn mức độ 1, không có cá nhân nào xếp loại 3.

Tại buổi tập huấn, đội ngũ xuất bản và hỗ trợ xuất bản được đào tạo các quy trình sản xuất tin bài cụ thể theo Bộ quy tắc xuất bản mới, chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp, tạo hiệu ứng truyền thông tốt.

P.V