(CLO) Theo quy định của Bộ Y tế, từ 1/3/2019 các cơ sở y tế sẽ bắt đầu áp dụng quy định hồ sơ bệnh án điện tử.

(CLO) Cả 3 nhà hàng kinh doanh ăn uống trong khu vực chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) khi được kiểm tra đều tồn tại những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), trong đó 2 nhà hàng bị lập biên bản xử lý.

(CLO) Hơn 40 năm tu luyện, hành nghề, lương y Lê Đức Đài đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” vì căn bệnh ung thư quái ác và ông đã trở thành “ân nhân” của những người không may mắc bệnh hiểm nghèo.

(CLO) Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình hình dịch bệnh trên người tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp.

(CLO) TP. Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh học phí theo hướng giảm đối với các bậc học nhà trẻ, trung học cơ sở (THCS), bổ túc THCS tại các trường công lập.

(CLO) Sau thời gian tạm đình chỉ, cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo trong thời gian 12 tháng và xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với cô giáo Lê Thị Hải (41 tuổi) giáo viên trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy.

(CLO) Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020 và nhấn mạnh yêu cầu không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

(CLO) Bà Phan Thị Kim Phúc - nhân vật chính trong bức ảnh "Em bé Napalm" từng gây chấn động thế giới và là biểu tượng chống Chiến tranh Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng Dresden Hòa bình vì những hoạt động giúp chữa lành vết thương của trẻ em trong chiến tranh tại các vùng khủng hoảng trên thế giới.

(CLO) Mục tiêu của "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh cúm gia cầm, giai đoạn 2019 - 2025" nhằm kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh cúm gia cầm xảy ra và lây lan diện rộng; chủ động giám sát để phát hiện sớm, cảnh báo và có giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

(CLO) Trước tình trạng hàng chục hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) dùng chướng ngại vật chặn xe chở rác vào nhà máy xử lý rác thải Phú Hà vì gây ô nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và lãnh đạo các ngành, huyện Kỳ Anh đã có buổi đối thoại với các hộ dân.

(CLO) Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định số 501/QĐ-BNN-BVTV về việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl và Fipronil ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

(CLO) Ra Tết, hàng chục hộ dân ở thôn Nam Xuân Sơn (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại tập trung chặn xe chở rác trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà vì gây ô nhiễm khiến mùi hôi và ruồi nhặng “tấn công” cuộc sống của họ.

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa có chỉ đạo về việc nhận tiền sử dụng đất của Dự án Khu đô thị Gia Lâm để hoàn vốn cho Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

(CLO) Nhóm đối tượng ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) dùng “hàng nóng” cố thủ nhiều giờ trong xe bán tải màu trắng, nghi vận chuyển ma túy với số lượng lớn khi bị công an tỉnh này yêu cầu dừng kiểm tra.

(CLO) Tối 15/2, ông Lê Văn Thành – Trưởng Công an xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn này vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về việc nhận tiền sử dụng đất của Dự án Khu đô thị Gia Lâm để hoàn vốn cho Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

(CLO) Sau một đêm lẩn trốn trong rừng, nghi phạm cuối cùng trong vụ ôm súng, lựu đạn cố thủ trong xe chở ma túy khi bị vây bắt đã ra đầu thú.

(CLO) Ông Nguyễn Đắc Thuỷ - Giám đốc sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, đã yêu cầu tạm dừng phần tranh, cướp phết tại lễ hội phết Hiền Quan, Tam Nông theo đề nghị của ông Bùi Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Hiền Quan do có những vi phạm thể lệ đánh phết.

(CLO) Trong 2 ngày (15 – 16/2), tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao (Phú Thọ), người dân khắp nơi lại nô nức về tham gia lễ hội Trò Trám. Đây là một trong những lễ hội mang tín ngưỡng phồn thực cổ xưa của người Việt.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc phê duyệt danh mục đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh chuyển thành công ty cổ phần.