(CLO) Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường về tình hình dịch bệnh Covid- 19, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

(CLO) Đối tượng điều khiển xe gắn máy, có hành động tung nhiều vật nhọn ra mặt đường Quốc lộ 51 thì bị tổ tuần tra công an phát hiện và tạm giữ

(CLO) Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh và cơ quan chức năng báo cáo trường hợp nam thanh niên 28 tuổi ở huyện Buôn Đôn, không hợp tác, rời khỏi nhà khi được cơ quan chức năng vận động cách ly.

(CLO) Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt vừa trao tặng 100 máy lọc nước và 1.000 bộ test kit thử SARS COV-2 với tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ cho Sở Y tế TP.HCM và các cơ sở y tế tham gia phòng chống dịch COVID-19.

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan và số ca nhiễm có thể tiếp tục gia tăng, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được một số cơ quan, ban ngành trên địa bàn thực hiện để nêu cao tinh thần đoàn kết, phòng chống dịch.

(CLO) Ngày 4/4, cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ra quyết định xử phạt một trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

(CLO) Theo các chuyên gia Y tế, chợ dân sinh là nơi tập trung đông người tới từ nhiều khu vực khác nhau do đó nguy cơ lây lan dịch Covid-19 là rất cao. Nhưng tại chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) công tác phòng chống dịch dường như đang bị xem nhẹ.

(CLO) Để vừa phòng ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo thuận lợi cho công tác xuất nhập khẩu, góp phần giữ vững an ninh kinh tế, Cục Hải quan TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho 2 nhiệm vụ quan trọng này.

(CLO) Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp, người dân tại TP.HCM cùng cả nước hạn chế đi lại theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đã triển khai nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho toàn thành phố.

(CLO) Song song với cuộc chiến chống dịch cam go, rất nhiều tấm lòng thơm thảo mang đậm nghĩa đồng bào  cũng đã hiện hữu trên mảnh đất Hà Tĩnh anh hùng.

(CLO) Bộ Y tế thông tin, tính đến 6h ngày 5/4, không ghi nhận thêm ca bệnh mắc mới Covid-19 và 4 ca nặng đang điều trị có tiến triển tốt.

(CLO) Ngày 4/4/2020, robot khử khuẩn phòng cách ly thay thế cho nhân viên y tế chính thức "nhận nhiệm vụ" tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi - TP.HCM).

(CLO) 45 cán bộ y tế Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có tiếp xúc với bệnh nhân 237 người Thụy Điển đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 15 cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và 22 cán bộ y tế tại Bệnh viện Việt Pháp bước đầu cũng đã có kết quả âm tính.

(CLO) Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước vừa có thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP Hồ Chí Minh và một bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

(CLO) Bắt đầu từ 16 giờ ngày 2/4, công dân từ Hà Nội trở về Lào Cai phải khai báo và kiểm tra y tế, đồng thời thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, trường hợp có triệu chứng lâm sàng sẽ được cách ly tại cơ sở y tế.

(CLO) Dạy-học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài và đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã vận dụng linh hoạt trong biện pháp dạy và học để phù hợp với điều kiện thực tế.

(CLO) Chương trình tinh giản ở bậc tiểu học, với môn Toán đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng mà lại giảm tải được áp lực cho giáo viên và cả học sinh. Trong khi môn tiếng Việt thì giáo viên sẽ chủ động hơn trong việc dạy theo chủ đề, không bị tách thành các tiết nhỏ.

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai một số hoạt động trong thời gian trẻ em chưa đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

(CLO) Đánh giá bước đầu về hướng dẫn điều chỉnh nội dung các môn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), nhiều thầy cô cho rằng việc tinh giản là cần thiết để tạo điều kiện cho học sinh ôn thi.

(CLO) Về việc tinh giản nội dung dạy học, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo chuẩn kiến thức cơ bản.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Phía Tây Bắc Bộ. Ngày 5/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 3-7/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

(CLO) Thành phố đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020 có 100% người dân nông thôn được dùng nước sạch theo tiêu chí đô thị.

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã có Quyết định số 1116/UBND-KTN về việc tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ngay sau khi có quyết định sông Lô đã trở lại sự bình yên.

(CLO) Ngày 23/3, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tại địa bàn tỉnh phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19" đang dần lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của người dân.

(CLO) Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, từ ngày 1/4 đến nay lực lượng chức năng đã kiểm tra thân nhiệt hơn 10.000 người tại 30 chốt trực cửa ngõ ra vào Thủ đô và tại các nút giao thông trọng điểm.

(CLO) Theo thông tin được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cung cấp, hành vi không tạm đình chỉ hoạt động cơ sở ăn uống, tập trung nơi đông người… sẽ bị xử phạt tiền tối đa đến 20 triệu đồng.

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty đã phục vụ 11,57 triệu lượt phương tiện trên tổng chiều dài gần 500km đường cao tốc đơn vị quản lý.

(CLO) Trước thực trạng một số trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị duy trì hoạt động ở mức tối thiểu, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với nhân viên và khách hàng.