(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định tặng bằng khen cho 5 cụ bà neo đơn thuộc đối tượng Bảo trợ xã hội vì tích cực ủng hộ tiền để phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn tại tỉnh Cà Mau.

(CLO) Ngày 6/4, cụ Triệu Thị Hải, 90 tuổi, ở Khu 4, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã nhờ cháu gái đưa xuống UBND xã Hy Cương, để ủng hộ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 đôi bông tai bằng vàng và một đồng tiền xu bằng bạc.

(CLO) Tại Hà Tĩnh thời gian qua, lợi dụng các địa phương đang trong giai đoạn tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid – 19, các đối tượng hình sự trong và ngoài địa bàn lợi dụng việc quần chúng nhân dân, các chủ cửa hàng, ki ốt kinh doanh đóng cửa cách ly toàn xã hội để thực hiện hành vi phạm tội.

(CLO) Chiều ngày 6/4/2020, Trường đại học Nam Cần - DNC đã chính thức tổ chức lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và thiên tai tại Đồng bằng sông Cửu Long.

(CLO) Hà Nội sẽ bổ sung nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác cho chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng để đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thành phố.

(CLO) Ngày 5/4, Công an P.Thống Nhất, TP.Biên Hoà đang củng cố hồ sơ xử lý một số đối tượng sử dụng ma túy trái phép đồng thời xử lý hành vi để người khác sử dụng trái phép chất ma túy trong cơ sở kinh doanh karaoke bất chấp quy định tạm thời đóng cửa để phòng chống dich Covid-19.

(CLO) Với mục tiêu tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, hình ảnh những thanh niên “cõng” chiếc loa phát thanh di động rong ruổi trên chiếc xe máy vẫn ngày ngày xuất hiện khắp các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn Hà Tĩnh.

(CLO) Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của nền kinh tế khiến cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn. Những hành động “nhường cơm sẻ áo”, ấm áp tình người, chia sẻ khó khăn với người nghèo đang lan tỏa mạnh mẽ khắp cả nước, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt Nam.

(CLO) Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường về tình hình dịch bệnh Covid- 19, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

(CLO) Đối tượng điều khiển xe gắn máy, có hành động tung nhiều vật nhọn ra mặt đường Quốc lộ 51 thì bị tổ tuần tra công an phát hiện và tạm giữ

(CLO) Sáng 8/4, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 2 bệnh nhân xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên 251 trường hợp.

(CLO) Chiều tối 7/4, UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đã quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh với 2.973 hộ dân, tương đương với 10.800 nhân khẩu, do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243.

(CLO) Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn số 12 tìm những người có liên quan đến bệnh nhân số 243. Bộ Y tế cho biết, ngoài đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, bệnh nhân số 243 còn đi rất nhiều nơi.

(CLO) 18h chiều ngày 7/4, Bộ Y tế thông báo có thêm 4 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh Covid-19 tại nước ta đến nay lên 249 trường hợp.

(CLO) Thời gian qua, đa số người dân Quảng Ninh đã nghiêm chỉnh thực hiện Chỉ thị 16 của Chỉnh phủ về cách ly toàn xã hội, Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả hơn nữa, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác tuyên truyền và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai một số hoạt động trong thời gian trẻ em chưa đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

(CLO) Đánh giá bước đầu về hướng dẫn điều chỉnh nội dung các môn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), nhiều thầy cô cho rằng việc tinh giản là cần thiết để tạo điều kiện cho học sinh ôn thi.

(CLO) Về việc tinh giản nội dung dạy học, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo chuẩn kiến thức cơ bản.

(CLO) Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19. Mà hơn hết, khó khăn đang tạo ra cơ hội để thay đổi tư duy dạy - học, chuẩn bị cho một thế hệ “công dân số” trong tương lai.

(CLO) Theo GS Trần Đình Sử, giáo viên phải nắm chương trình chứ không phải nắm sách giáo khoa. Nắm vững chương trình, xem chương trình dạy cái gì và không được dạy gì ngoài chương trình. Còn sách giáo khoa là phương án để thực hiện chương trình.

(CLO) Thành phố đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020 có 100% người dân nông thôn được dùng nước sạch theo tiêu chí đô thị.

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã có Quyết định số 1116/UBND-KTN về việc tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ngay sau khi có quyết định sông Lô đã trở lại sự bình yên.

(CLO) Ngày 23/3, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tại địa bàn tỉnh phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19" đang dần lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của người dân.

(CLO) Đốt thực bì gây cháy, thiệt hại 4.900m2 rừng thông, một nông dân Hà Tĩnh bị UBND tỉnh này xử phạt hành chính 90 triệu đồng.

(CLO) Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp đôn đốc, chấn chỉnh hoạt động vận chuyển rác thải sinh hoạt; nghiêm cấm xe chở rác để rò rỉ nước, rơi vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường.

(CLO) Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, từ ngày 1/4 đến nay lực lượng chức năng đã kiểm tra thân nhiệt hơn 10.000 người tại 30 chốt trực cửa ngõ ra vào Thủ đô và tại các nút giao thông trọng điểm.

(CLO) Theo thông tin được Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cung cấp, hành vi không tạm đình chỉ hoạt động cơ sở ăn uống, tập trung nơi đông người… sẽ bị xử phạt tiền tối đa đến 20 triệu đồng.

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty đã phục vụ 11,57 triệu lượt phương tiện trên tổng chiều dài gần 500km đường cao tốc đơn vị quản lý.

(CLO) Trước thực trạng một số trung tâm đăng kiểm dừng hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị duy trì hoạt động ở mức tối thiểu, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với nhân viên và khách hàng.

(CLO) Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid - 19, các cơ sở kinh doanh đã chuyển đổi sang bán hàng online hạn chế tụ tập đông người, đội ngũ Shipper (người giao hàng) cũng tranh thủ kiếm thêm thu nhập.