(CLO) Một nữ đồng đội cùng công tác tại công an quận Sơn Trà với 2 chiến sĩ công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ đã viết những dòng nhật ký đầy xúc động, khiến ai cũng quặn thắt lòng.

(CLO) UBND huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo khoanh vùng, cách ly và đưa những người tiếp xúc gần (F1) đi xét nghiệm để tránh dịch bệnh lây lan, tránh gây hoang mang cho nhân dân, sau thông tin bệnh nhân số 208 nhân viên của Công ty Trường Sinh dương tính với Covid -19.

(CLO) Chiều ngày 3/4/2020, Bệnh viện Quân Y 175 cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật nối thành công cẳng tay trái bị đứt lìa cho một nam bệnh nhân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội vừa quyên góp từ các thành viên được 700 triệu đồng để ủng hộ thành phố Hải Phòng cùng các cơ sở chữa bệnh đang tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona.

(CLO) Thực hiện chỉ thị số 05 của UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng TP Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng dừng mọi hoạt động thi công công trình từ ngày 1-15/4/2020. Thế nhưng, tại dự án khu nhà ở liền kề HD Mon phường Ngọc Lâm (Long Biên) chủ đầu tư vẫn tiến hành thi công.

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản thống nhất về việc hỗ trợ 60.000 đồng/ngày cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tạm dừng phát hành vé xổ số kiến thiết.

(CLO) Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu cấp thiết ra vào tỉnh trong giai đoạn cách ly toàn xã hội; ngày 3/4, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra văn bản hỏa tốc triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát đảm bảo giao thông, phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) Công ty Luxshase - ICT (Việt Nam) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi tiếp tục tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

(CLO) Tỉnh Quảng Trị đã triển khai cụ thể nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

(CLO) Liên quan đến vụ việc 2 chiến sĩ Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) không may hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Hiện cơ quan công an TP Đà Nẵng đã tạm giữ 8 đối tượng liên quan.

(CLO) Theo Bộ Y tế, ngày 6/4, trên cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

(CLO) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành triển khai thực hiện kỹ thuật xét nghiệm COVID-19. Việc đưa phòng xét nghiệm virus SARS- CoV- 2 vào vận hành trong thời điểm này góp phần tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trong tỉnh; đồng thời giảm áp lực cho tuyến Trung ương.

(CLO) Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội sáng 6/4, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, qua công tác rà soát trên địa bàn đã phát hiện thêm một ca mắc virus SARS-CoV-2. Người này từng đến khám tại khoa miễn dịch dị ứng của Bệnh viện Bạch Mai.

(CLO) Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, trong sáng nay (6/4) Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

(CLO) Tối 5/4, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 11 tìm người có liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 183.

Giáo viên trường Nguyễn Siêu, Hà Nội, thực hiện video 'Dạy học thời corona', cổ vũ tinh thần dạy và học online của nhà trường.

(CLO) Tại lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vào ngày 26/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học và đào tạo kỹ năng CNTT.

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhiều điểm được thay đổi trong đó quy trình bảo mật đề thi, bảo quản bài thi và chấm thi được quy định nghiêm ngặt hơn.

(CLO) Trước tình hình học sinh các cấp phải nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trong ngành Thông tin & truyền thông (TT&TT) chính thức cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện tốt chủ trương “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Còn nhiều chông gai!

(NB&CL) Hiện nay, việc học trực tuyến đang là phương pháp “cứu cánh” với ngành giáo dục nhằm duy trì việc học và hoàn thành chương trình năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Theo đó, các chương trình đang được tính toán để tinh giản nội dung, đẩy mạnh học online, nhưng thực tế vẫn còn nhiều thử thách chông gai phía trước.

(CLO) UBND cấp tỉnh căn cứ các quy định tại Nghị định 23/2020/NĐ-CP, tổ chức khoanh định khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khai thác cát, sỏi, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

(CLO) Theo các chuyên gia, đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội có thể liên quan đến điều kiện thời tiết không thuận lợi, do đó tình trạng ô nhiễm không khí có thể kéo dài thêm nhiều ngày tới.

(CLO) Nhiều điểm quan trắc tại Hà Nội đang ở mức tím- mức cao nhất trong thang cảnh báo, thuộc nhóm nhạy cảm, dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

(CLO) Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

(CLO) Hạn hán khốc liệt đã làm nhiều tuyến kênh, rạch trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc bờ Bắc Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) khô cạn nhanh, khiến cho gần 1.000 vị trí bị sạt lở, sụt lún.

(CLO) Hàng loạt bến xe khách lớn trên địa bàn Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm...đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động vận tải khách theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Tối ngày 1/4, 30 chốt kiểm soát cách ly xã hội đã được lập xong tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô Hà Nội nhằm giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân như đeo khẩu trang khi ra đường và kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 1333/CT-CHK yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Cục tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

(CLO) Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, tại nhiều nơi ở TP.HCM, người dân đã chấp hành tương đối tốt.

(CLO) 1/4 - ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trên toàn quốc trong vòng 15 ngày theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Thủ Đô không còn nhộn nhịp, hối hả như thường lệ, thay vào đó là những góc phố thân quen đẹp đến lạ thường trong một sớm mai yên lành...