Điều chỉnh kích thước chữ

Đối tác của Apple sẽ chuyển nhà máy sản xuất iPad tới Việt Nam vào năm 2021

(CLO) Đối tác của Apple là Foxconn sẽ chuyển một số cơ sở sản xuất iPad sang Việt Nam vào nửa đầu năm 2021.

Audio

Sự kiện: Apple

Báo Công luận

Apple trước đó đã có kế hoạch đa dạng hóa sản xuất iPhone ở một số quốc gia, trong đó Ấn Độ đang ngày càng coi trọng vai trò là trung tâm sản xuất. Tuy nhiên, Foxconn cho đến nay chỉ lắp ráp iPad tại Trung Quốc.

Do đó, hiện Foxconn đang chuyển một số iPad và MacBook lắp ráp sang Việt Nam từ Trung Quốc theo yêu cầu của Apple Inc để giảm thiểu tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Báo Công luận

Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad của Apple tại nhà máy của mình ở tỉnh Bắc Giang để đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, phía công ty từ chối xác định kế hoạch này.

Các dây chuyền cũng sẽ nhận một số lượng sản xuất từ Trung Quốc nhưng không nói rõ về việc sản xuất sẽ thay đổi bao nhiêu. Việc chuyển sản xuất iPad sang Việt Nam sẽ đánh dấu lần đầu tiên Foxconn lắp ráp thiết bị bên ngoài Trung Quốc.

Báo Công luận

Cách đây không lâu, Foxconn của Đài Loan, chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd đã công bố khoản đầu tư 270 triệu USD để thành lập một công ty con mới có tên FuKang Technology Co Ltd được cho là để hỗ trợ việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ở mảng iPhone, Pegatron đã công bố khoản đầu tư 150 triệu USD - giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch 1 tỷ USD để sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Nếu việc triển khai sản xuất iPad suôn sẻ, nhiều khả năng Việt Nam cũng sẽ là nơi sản xuất iPhone của Apple trong tương lai không xa.