Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển nữ Việt Nam tự tin trước trận bán kết giải Bóng đá nữ Đông Nam Á

(CLO) Sau lượt trận cuối cùng của bảng A, đội tuyển nữ Việt Nam đã biết được đối thủ của mình trong trận bán kết giải Bóng đá nữ Đông Nam Á là đội tuyển nữ Philippines.

Báo nói Công luận

Tại vòng bảng giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019, đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi lần lượt thắng các đối thủ Campuchia, Indonesia và Myanmar với các tỷ số lần lượt 10 - 0, 7 - 0 và 4 - 0. Nhận xét về các học trò, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực, thực hiện đúng mục tiêu giải quyết từng trận đấu một cách chắc chắn và kết quả đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 3 trận thắng tuyệt đối. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam vẫn còn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cả 3 trận đấu bảng. Ở trận đấu đầu tiên trạng thái ra sân của các cầu thủ chưa thực sự tốt, vẫn còn thiếu tự tin nhưng ở 2 trận sau chúng ta đã chơi tốt hơn, trận đấu với Myanmar giành chiến thắng thuyết phục để giành ngôi nhất bảng B”.

ĐT nữ Việt Nam đã có hành trình khá dễ dàng ở vòng bảng. Ảnh: VFF

ĐT nữ Việt Nam đã có hành trình khá dễ dàng ở vòng bảng. Ảnh: VFF

Có thể thấy, sức mạnh của đội tuyển nữ Việt Nam nằm nhiều ở hàng công khi Huỳnh Như và các đồng đội luôn tận dụng triệt để các cơ hội để ghi bàn. Và với 21 bàn thắng ghi được, các nữ chiến binh sao Vàng đã cho thấy sức mạnh thực sự của mình tại giải đấu năm nay. 

HLV Mai Đức Chung cho các học trò tập luyện. Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cho các học trò tập luyện. Ảnh: VFF

Ở nơi hàng phòng ngự, việc không để lọt lưới bàn thua nào cũng là dấu ấn đậm nét của đoàn quân HLV Mai Đức Chung. Ở những trận đấu tới, gặp phải các đối thủ mạnh hơn thì Hồng Nhung, Chương Thị Kiều và các chốt chặn sẽ phải tập trung cao độ để tránh bị thủng lưới.

Sau lượt cuối vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam có 4 ngày nghỉ hồi phục thể lực và tiếp tục chuẩn bị chuyên môn cho trận bán kết. Theo kế hoạch, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ xem băng hình trận đấu trước khi quay trở lại tập luyện. 

Còn với đội tuyển nữ Philippines, việc có mặt trong danh sách 4 đội mạnh nhất khu vực cũng là phần thưởng lớn lao cho sự cố gắng không biết mệt mỏi  của đội bóng còn non trẻ này. 

ĐT nữ Philippines cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở giải đấu năm nay. Ảnh: AFF

ĐT nữ Philippines cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở giải đấu năm nay. Ảnh: AFF

Trận bán kết giải bóng đá nữ Vô địch Đông Nam Á giữa đội tuyển nữ Vệt Nam gặp đội tuyển nữ Philippines sẽ diễn ra vào 15h ngày 25/8. 

Dương Lâm