Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

(CLO) Ngay sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, lãnh đạo VFF đã xúc tiến những cuộc họp với lãnh đạo Công ty VPF để bàn về việc điều chỉnh lịch thi đấu giải chuyên nghiệp 2019, nhằm giúp Đội tuyển Việt Nam có được điều kiện thuận lợi nhất cho hành trình lần này.

Báo nói Công luận

Theo đó, lịch thi đấu các vòng tiếp theo của V.League 2019 sẽ có sự điều chỉnh, nhằm đảm bảo quỹ thời gian tập trung, tập luyện cho đội tuyển cũng như không ảnh hưởng quá nhiều đến công tác tổ chức của các giải chuyên nghiệp và kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 của ĐT U22 Việt Nam. Cụ thể, sẽ lùi vòng 23 của V.League 2019 thi đấu vào ngày 15/9 thay vì ngày 30 - 31/8 và 1/9 như lịch hiện tại. Với sự điều chỉnh này, đội tuyển dự kiến hội quân vào ngày 26/8, sau khi kết thúc vòng 22 (ngày 25/8). Như vậy, thầy trò HLV Park Hang -seo sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách tại Thái Lan (5/9 thi đấu). Điều này sẽ giúp BHL có điều kiện thuận lợi hơn để điều chỉnh điểm rơi phong độ tốt nhất cho các cầu thủ.

Lịch thi đấu của V.League 2019 sẽ được điều chỉnh để tạo điều kiện tối đa cho các tuyển thủ Quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VnReview

Lịch thi đấu của V.League 2019 sẽ được điều chỉnh để tạo điều kiện tối đa cho các tuyển thủ Quốc gia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: VnReview

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng G cùng với các đội trong khu vực là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE.

Hy vọng chúng ta sẽ được hưởng niềm vui chiến thắng tại vòng loại lần này. Ảnh: Hoàng Dương

Hy vọng chúng ta sẽ được hưởng niềm vui chiến thắng tại vòng loại lần này. Ảnh: Hoàng Dương

Nhận định về bảng đấu này, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Trường trực VFF - Chủ tịch Uỷ ban thi đấu AFC cho biết: " Có thể nói, bảng G là bảng đấu khó khăn bởi đẳng cấp của các đội không chênh nhau. Tuy vậy, chúng ta sẽ có thuận lợi trong việc di chuyển, bởi không phải bay những chặng quá xa. Đây là điều thuận lợi trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn. Ngoài ra, khi được đá với các đội trong khu vực thì cơ hội cho khán giả Việt Nam cổ vũ đội nhà cũng dễ dàng hơn. Đó sẽ là nguồn động viên rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong quá trình thi đấu". 

Căn cứ kết quả thi đấu của Hà Nội/ Bình Dương tại AFC Cup 2019, lịch thi đấu những vòng cuối của V.League cũng sẽ được cân đối hướng hài hòa với các tiêu chí: đủ thời gian cho ĐT Việt Nam chuẩn bị thi đấu các trận tiếp theo tại vòng loại World Cup, phục vụ CLB thi đấu AFC Cup, đảm bảo quỹ thời gian cho U22 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 30. 

Dương Lâm