Điều chỉnh kích thước chữ

"Đom đóm" của Jack lập kỷ lục thâu tóm top 1 #zingchart với thời gian nhanh nhất

(CLO) Chỉ sau 64 phút ra mắt, ca khúc "Đom đóm" của Jack vượt qua "Gặp nhưng không ở lại" (Hiền Hồ) và thống lĩnh vị trí top 1 #zingchart real-time.

Audio

Sự kiện: Jack

Cùng với thành tích này, Jack lập thêm kỷ lục ca sĩ có nhiều tác phẩm tiến thẳng lên top 1 #zingchart trong vòng 12 tiếng, gồm "Đom đóm" (64 phút), "Em gì ơi" (77 phút), "Sóng gió" (90 phút), "Hoa hải đường" (9 tiếng).

Sau nhiều tháng ấp ủ, sản phẩm âm nhạc "Đom đóm" của Jack chính thức phát hành trên Zing MP3 vào tối 26/12.

“Đom đóm” lập kỷ lục ca khúc thâu tóm top 1 #zingchart với thời gian nhanh nhất (chỉ 64 phút) trong năm 2020.

“Đom đóm” lập kỷ lục ca khúc thâu tóm top 1 #zingchart với thời gian nhanh nhất (chỉ 64 phút) trong năm 2020.

Thật đáng ngưỡng mộ, chỉ sau 64 phút ra mắt, bài hát đã thống lĩnh vị trí top 1 #zingchart real-time, lập kỷ lục ca khúc thâu tóm top 1 #zingchart với thời gian nhanh nhất trong năm 2020. Thành tích đáng gờm này được lập ra trước đó bởi "Thích thì đến" của Lê Bảo Bình (sau 82 phút).

Nội dung của "Đom đóm" nói về tâm trạng luyến lưu của chàng trai về chuyện tình đã qua. Nỗi buồn của nhân vật lãng đãng, ẩn ý qua các cảnh vật như “Gió ơi xin đừng lấy em đi, hãy mang em về chốn xuân thì”, “Hạt ngọc rơi rớt trên mái nhà, sau luống cà, và thế là xa nhau”, “Nàng dịu dàng tựa đèn phố Vinh, đẹp rạng ngời chẳng cần cố xinh”…

dom dom

"Đom đóm" với phần âm nhạc của VirusSs và 1HIT, khâu mix & master do Khải Đăng và Jack thực hiện. Bản phối mang hơi hướng giao hưởng, sử dụng nhiều nhạc cụ và mở ra không gian rộng lớn.

Trong nửa đầu bài hát, Jack lựa chọn kiểu hát thủ thỉ, nhẹ nhàng. Đoạn rap giữa bài toát lên tinh thần R&B hiện đại, đối lập với phần hát chính mang âm giai ngũ cung. Không gian ca khúc ngày càng mở rộng ra từ nửa cuối bài khi Jack lên quãng giọng cao, chuyển sang cách hát hào sảng. Dàn đồng dao đảm nhiệm vai trò kết bài, đẩy cao trào và đọng lại dư âm cho người thưởng thức.

MV "Đom đóm" cũng được Jack quan tâm đầu tư. Trong đó, nam ca sĩ hóa thân thành thần rừng và gửi gắm thông điệp nhân văn về việc bảo vệ môi trường.

Có thể thấy, năm 2020, Jack gặt hái nhiều thành tích âm nhạc đáng nể với "Đom đóm", "Hoa hải đường"... Jack cũng đang là nhân tố sở hữu nhiều đề cử nhất trong danh sách top 5 Zing Music Awards 2020, gồm "Nghệ sĩ của năm", "Nam nghệ sĩ được yêu thích", "Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích", "Ca khúc R&B/Soul được yêu thích".

Duy Chung