Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Dọn đất đá dùng để ngăn dân tại chốt kiểm soát dịch

(CLO) Sau phản ánh của Báo Nhà báo & Công luận, lực lượng chức năng xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn đã di chuyển toàn bộ đất đá tại chốt kiểm soát dịch đặt tại khu vực Âu Mỹ Quan Trang.

Audio

Chiều 18/10, ông Mai Văn Quang, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Nga Sơn thông tin: lực lượng chức năng xã Nga Thiện đã dọn dẹp toàn bộ đất đá tại chốt kiểm soát dịch bệnh đặt tại Âu Mỹ Quan Trang, địa bàn giáp ranh giữa huyện Nga Sơn và huyện Hà Trung.

don dat da dung de ngan dan tai chot kiem soat dich hinh 1

Đất đá tại chốt kiểm soát dịch bệnh đã được di chuyển ngay sau khi báo chí phản ánh. Ảnh: MQ

“Sau khi nhận được thông tin từ báo chí, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Nga Thiện ngay lập tức phải di dời đất đá khỏi chốt kiểm soát. Hiện tại, chốt kiểm soát chỉ còn rào chắn và biển báo”, ông Quang nói.

Trao đổi qua điện thoại, ông Mai Xuân Hạnh, Chủ tịch UBND xã Nga Thiện cho biết do tình hình dịch bệnh tại thị xã Bỉm Sơn diễn biến phức tạp, ý thức chấp hành của một bộ phận nhân dân chưa tốt nên sáng 17/10, xã đã lập chốt kiểm soát và đổ đất tại khu vực Âu Mỹ Quan Trang. “Huyện không chỉ đạo đổ đất tại chốt kiểm soát. Việc này là trách nhiệm của tôi nên tôi sẽ cho xử lý di chuyển ngay, trả lại hiện trạng ban đầu”, ông Hạnh nói.

don dat da dung de ngan dan tai chot kiem soat dich hinh 2

Đất đá đổ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trước khi báo chí phản ánh. Ảnh: QD

Trước đó, sáng 18/10, ghi nhận của phóng viên Báo Nhà báo & Công luận tại hiện trường cho thấy, vị trí chốt kiểm soát bị đổ đất đá nằm ở Âu Mỹ Quan Trang, vị trí giáp ranh giữa xã Nga Thiện (huyện Nga Sơn) và xã Hà Vinh (huyện Hà Trung). Tại đây, từ sáng 17/10, lực lượng chức năng đã lập rào chắn, dựng chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời cho đổ một lượng lớn đất, đá nhằm ngăn chặn người và phương tiện qua lại từ huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn đến huyện Nga Sơn và ngược lại.

Tiếp nhận phản ánh của phóng viên, ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã điện thoại kiểm tra, yêu cầu Chủ tịch UBND xã Nga Thiện di chuyển ngay khối lượng đất đá đổ tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Theo ông Dậu, đây là chốt cứng, không có tổ khai báo y tế, đóng bằng luồng, tạm thời 2 đến 3 ngày để chờ ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Còn việc đổ đá chắn ngang như thế huyện không bao giờ cho phép. Chốt kiểm soát là để nhắc bà con không di chuyển theo hướng này và còn để tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống dịch chứ không phải để ngăn cản việc đi lại của dân.

Quang Duy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mercedes-Maybach biến hình thành xe off-road chạy điện

(CLO) Mercedes-Maybach phiên bản xe off-road chạy điện là sản phẩm của Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018.

Bắc Giang sắp có quy hoạch mới

(CLO) Theo tiết lộ của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2022 sẽ tập trung làm quy hoạch. Trong đó, Bắc Giang sẽ là địa phương đầu tiên có quy hoạch mới.

Phát hiện hàng chục nam nữ “bay lắc” trong căn hộ hạng sang

(CLO) Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 phòng ngủ của một căn hộ tại chung cư hạng sang tại Hà Nội, bất ngờ phát hiện 10 nam nữ đang bay lắc cùng ma túy.

Căn hộ cao cấp áp đảo nguồn cung mới, nhà giá rẻ

(CLO) 79% căn hộ mở bán mới trong đầu quý IV/2021 tại TP. HCM thuộc phân khúc cao cấp, 21% hạng sang, nhà giá rẻ tiếp tục vắng bóng.

TP. HCM thông báo khẩn: có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch

(CLO) Sáng 6/12, UBND TP. HCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TP. theo nghị quyết 128. Dịch vẫn đạt cấp độ 2; có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Xe chở hàng quá tải hơn 100% bị phát hiện trên quốc lộ 1

(CLO) Kết quả cân tải trọng cho thấy, xe đầu kéo do tài xế Vũ Văn Lâm điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua Thành phố Ninh Bình, chở quá khối lượng chuyên chở trên 100-150%

Không có giải pháp phù hợp, kinh tế Việt Nam sẽ lỡ nhịp

(CLO) Theo ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nếu không có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời, nền kinh tế không thể sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại như trước khi có dịch, và có thể bị lỡ nhịp so với thế giới.

Hà Nội: Hơn 500 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine Covid-19

(CLO) Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến cuối ngày 5/12, trên địa bàn TP đã có 515.570 trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 30 quận, huyện.

Phố trong làng tập 19: Tiến là nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam

(CLO) Nam vẫn đang điều tra về sự việc mất trộm ở từ đường dòng họ Vũ. Trong đó, Tiến là một trong những nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam.