Điều chỉnh kích thước chữ

Đơn từ chức bị bác, Thủ tướng Ukraine được "trao cơ hội thứ hai"

(CLO) Ngày 17/1 vừa qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã bác đơn từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk. Tổng thống Ukraine cho biết ông sẽ cho Thủ tướng Oleksiy Honcharuk một cơ hội.

Báo nói Công luận
Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk từ chức nhưng đã bị bác. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk từ chức nhưng đã bị bác. Ảnh: Reuters

Trong một video do Văn phòng Tổng thống Zelensky công bố, Tổng thống đã gọi tình huống đó là khó chịu, nhưng yêu cầu Thủ tướng Oleksiy Honcharuk và Nội các của ông tiếp tục tại vị.

“Tôi quyết định sẽ cho ông và chính phủ của ông một cơ hội khác, nếu ông có thể giải quyết những vấn đề quan trọng mà người dân đang lo lắng”, Tổng thống Zelensky nói với Thủ tướng Honcharuk.

Trước đó, Thủ tướng Ukraine đã nộp đơn từ chức. Động thái này được đưa ra sau khi truyền thông Ukraine công bố một đoạn băng ghi âm, trong đó ông Hontcharouk được cho chê bai mức độ am hiểu của tổng thống Ukraine trong các vấn đề kinh tế.

Tuy nhiên, Thủ tướng Honcharuk nói rằng đoạn ghi âm "đã tạo ra một cảm giác gượng gạo”. Ông cho rằng đây là bản cắt ghép "các mẩu ghi âm cuộc họp chính phủ" và cáo buộc "các nhóm thế lực" đang tìm cách biến ông thành người không tôn trọng Tổng thống.

Hoàng Long (theo AP)