Điều chỉnh kích thước chữ

Đông Anh (Hà Nội): Mặt đường sau 3 tháng duy tu đã có dấu hiệu xuống cấp, rạn nứt

(CLO) Đó là Dự án duy tu tuyến đường từ thôn Hà Lâm, xã Thụy Lâm đến chùa Bụt Mọc (huyện Đông Anh) đang có dấu hiệu rạn nứt, mặt đường bong tróc, trơ đá sau 3 tháng sửa chữa.

Báo nói Công luận
Vết nứt sâu xuống tận mặt đường cũ

Vết nứt sâu xuống tận mặt đường cũ

Mới đây, một số người dân thuộc thôn Hà Lâm, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội phản ánh về tình trạng dự án duy tu tuyến đường từ thôn Hà Lâm, xã Thụy Lâm đến chùa Bụt Mọc mới thi công xong chưa bàn giao, nghiệm thu đã có nhiều đoạn nứt to, mặt đường trơ đá, khe co dãn chỉ cắt trên mặt để cho có, thậm chí có đoạn chỉ dày 13cm bê tông.

Ghi nhận thực tế tại tuyến đường trên, theo quan sát của phóng viên, trên tuyến đường từ thôn Hà Lâm sang đến chùa Bụt Mọc xuất hiện nhiều vết nứt dài, sâu, mặt đường bong tróc. 

Ngoài nhưng vết nứt, một số đoạn xuất hiện tình trạng bong lớp xi măng được xoa mịn mặt trên của đường

Ngoài nhưng vết nứt, một số đoạn xuất hiện tình trạng bong lớp xi măng được xoa mịn mặt trên của đường

Mặt đường trơ đá trong thời gian ngắn sau khi duy tu

Mặt đường trơ đá trong thời gian ngắn sau khi duy tu

Trao đổi với phóng viên về dự án duy tu tuyến đường từ thôn Hà Lâm, xã Thụy Lâm đến chùa Bụt Mọc, ông Hoàng Hải Đăng, Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện Đông Anh cho biết: "Huyện đã tiếp nhận được thông tin về dự án, hiện đang giao cho các phòng, ban xuống địa phương kiểm tra, tìm phương án khắc phục".

"Dự án này là dự án duy tu, không phải dự án mới, nên chỉ bổ sung 1 lớp bên trên thôi, không phải làm mới hoàn toàn. Hiện tuyến đường mới được duy tu lại nên huyện vẫn chưa nghiệm thu", ông Đăng nói thêm. 

Trước hiện trạng của con đường nhiều người dân nơi đây rất bức xúc và bất bình, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng thôn Hà Lâm 2 cho biết: “Đường bây giờ thường được làm bằng bê tông tươi thì sẽ nhanh mòn, trơ hết đá cốt ra. Tuyến đường mới làm xong đang có hiện tượng bong mòn lớp vữa trên, trơ đá, xuất hiện một vài vết nứt. Cơ bản là chất lượng của bê tông, nếu bê tông tốt thì lúc đổ xong người ta đánh bóng, đầm, xoa mặt trên, độ nhẵn được ổn định, còn không thì chẳng đến 1 năm bong hết”.

“Như tuyến đường cũ, được đổ vào năm 2015, chất lượng bê tông kém, đổ xong đường như muốn hỏng luôn rồi, do chủ đầu tư đổ bê tông chất lượng thấp quá dẫn đến đường kém dễ bong, nứt”, ông Minh cho biết thêm.

Cách vài chục mét lại có một vết nứt to xé ngang đường

Cách vài chục mét lại có một vết nứt to xé ngang đường

Chị Bùi Thị Th.tỏ ra bất bình cho hay: “Tuyến đường mới làm xong mà cứ nứt ngang, xé toạc, đoạn trên cánh đồng đường đến góc đê thì bị rỗ, mỗi lần có xe đi lại là bong hết cát. Còn trên tuyến đường từ đây sang chùa Bụt Mọc, cách một đoạn lại có một vệt nứt ngang khá dài và sâu đến tận mặt đường trước. Nứt như thế mà không có ai xuống khắc phục, chẳng biết họ làm ăn kiểu gì”.

Một người dân sinh sống tại thôn Hà Lâm chia sẻ thêm: “Đường ở đây hỏng hết rồi, làm chất lượng kém quá. Đổ, đánh bóng mặt mà bê tông kém nên bong hết. Ban đầu khi sửa  đường, người dân kỳ vọng nhiều, nhưng cũng chỉ đẹp lúc đầu. Trước đây, khi đường mới làm được vài tháng là nứt hết”.

Theo như tìm hiểu, dự án duy tu tuyến đường từ thôn Hà Lâm, xã Thụy Lâm đến chùa Bụt Mọc do ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công được giao cho Công ty Cổ phần thương mại Phương Bắc thực hiện với tổng tiến độ thi công là 40 ngày, thời gian khởi công từ tháng 5/2019.

Tuấn Linh - Minh Chí