Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: 2 học sinh đuối nước thương tâm ở hồ thủy điện Trị An

(CLO) Hai trong số 4 học sinh vào lòng hồ thủy điện Trị An để tắm sau khi chơi đá bóng và bị đuối nước thương tâm.

Audio
Lòng hồ Trị An nơi thường xuyên xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Lòng hồ Trị An nơi thường xuyên xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Ngày 4/5, Trạm Y tế xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) xác nhận về 2 trường hợp anh em họ đi bơi ở hồ Trị An bị đuối nước được đưa vào đây cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 3/5, em H.N.T.B. (SN: 2009) và em T.Đ.K. (SN: 2011) cùng 2 người bạn khác ra khu vực lòng hồ Trị An (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) để chơi đùa và bơi lội. 

Trong lúc đang bơi lội dưới hồ thì em B. và K. bất ngờ bị đuối nước. Tuy nhiên, lúc này xung quanh vắng người nên 2 người bạn còn lại đã chạy về nhà cách đó khoảng 7Km để kêu cứu. 

Khi người thân chạy đến được hiện trường thì cả 2 nạn nhân đã chìm xuống mặt nước. 

Đến gần 17h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa được 2 bé lên bờ và chuyển đến Trung tâm Y tế xã Mã Đà cấp cứu, tuy nhiên cả 2 đã tử vong.

Sự việc sau đó đã được cơ quan chức năng đến lập biên bản, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Và thi thể 2 em B. và K. sau đó cũng đã được bàn giao cho người gia đình đưa về nhà để lo hậu sự. 

Gia đình đang lo hậu sự cho các em trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 3/5 tại hồ Trị An

Gia đình đang lo hậu sự cho các em trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 3/5 tại hồ Trị An

Sự việc lại 1 lần nữa báo động về tình trạng đuối nước ở trẻ nhỏ tại các khu vực ao hồ, sông, suối. Nhất là thời điểm nắng nóng như hiện nay, các gia đình có con nhỏ cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nhắc nhở các em không đến những nơi có hồ nước sâu để vui đùa tránh hậu quả đáng tiếc.

Riêng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua, đã xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm khi các bé nhỏ đi chơi hoặc đi tắm tại sông, suối, ao, hồ. Gần đây nhất, tại huyện Cẩm Mỹ cũng đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ nhỏ tử vong trong lúc chơi đùa bên nhà hàng xóm.

Văn Thể