Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Bắt giữ nhiều xe quá tải trên QL51 và tỉnh lộ 25B

(CLO) Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý hàng chục xe chở quá tải vào đêm khuya và rạng sáng ngày 15/ 4 trên QL 51 và tỉnh lộ 25B.

Audio

Sáng ngày 15/4 Công an huyện Nhơn Trạch đã mời tài xế, chủ phương tiện các xe để tiếp tục cân kiểm tra tải trọng. Bước đầu đã xác định một số lái xe không có bằng lái, thậm chí có tài xế và phụ xe dương tính ma túy.

Lưc lượng chức năng kiểm tra ,xử lý xe quá tải rạng sáng ngày 15/4 trên QL 51- ảnh: T/L

Lưc lượng chức năng kiểm tra ,xử lý xe quá tải rạng sáng ngày 15/4 trên QL 51- ảnh: T/L

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, khuya ngày 14 đến rạng sáng 15/4, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng vây bắt đoàn xe đầu kéo chở than có dấu hiệu chở quá tải trên tuyến QL51 và Tỉnh lộ 25B thuộc huyện Nhơn Trạch và Long Thành.

Cụ thể, vào lúc khoảng 23 giờ ngày 14/4, nhiều tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai, gồm: Cảnh sát cơ động, Công an huyện Nhơn Trạch… đã đồng loạt kiểm tra đoàn xe chở than thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu.

Khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra (lưu thông hướng từ QL51 vào Tỉnh lộ 25B - huyện Nhơn Trạch) thì có 5 xe lẩn trốn. Tuy nhiên 5 xe này đã bị lực lượng chức năng vây ráp và đưa về tổ xử lý.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện một số lái xe không có bằng lái và còn dương tính với ma tuý.

Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết trong đêm ngày 14 và đến rạng sáng ngày 15/4, các Tổ công tác công an tỉnh đã kiểm tra gần 30 xe đầu kéo chở than vun cao hơn thành thùng, có dấu hiệu quá tải.

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai những năm gần đây, đoàn xe có logo Âu Châu gồm các loại xe đầu kéo, xe ben… thường xuyên tung hoành trên các tuyến Tỉnh lộ, QL51 đoạn qua huyện Nhơn Trạch, Long Thành.

Theo phản ánh của người dân, những đoàn xe ben, xe đầu kéo thường phóng nhanh vượt ẩu, luôn là nỗi ám ảnh của người dân .

Khuất Đại Nam