Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai chính thức vượt mốc 1.000 ca mắc COVID-19

(CLO) Ngày 18/7, Đồng Nai đã vượt mốc 1.000 ca nhiễm Covid-19 tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tập trung nhiều nhất ở TP.Biên Hoà.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Xe quân đội phun khử khuẩn trên địa bàn TP.Biên Hòa. Ảnh: TL

Xe quân đội phun khử khuẩn trên địa bàn TP.Biên Hòa. Ảnh: TL

Ngày 18/7, Sở y tế tỉnh Đồng Nai cho biết,  tỉnh này ghi nhận thêm 98 ca dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060. Nhiều nhất ở TP.Biên Hoà là 43 ca, huyện Vĩnh Cửu ghi nhận 32 ca tập trung chủ yếu tại xã Thạnh Phú chủ yếu liên quan đến "ổ dịch" công ty Changshin.

Tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060. Nhiều nhất là TP.Biên Hoà 492 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 151 ca, chủ yếu liên quan đến Công ty Changsin, huyện Nhơn Trạch với 133 ca, huyện Thống Nhất 111 ca…

Tổng số ca dương ghi nhận tại Công ty Changshin khoảng 130 ca, chủ yếu tại huyện Vĩnh Cửu và TP.Biên Hoà.

Sở Y tế đề xuất cần tiếp tục điều tra truy vết trong các khu phong tỏa, khu cách ly; Mở rộng xét nghiệm tầm soát trong F2 và một số đối tượng nguy cơ trong khu vực phong tỏa;

Tăng cường tầm soát trong các doanh nghiệp, nhà trọ. Phát hiện và xử lý sớm các ca bệnh, ổ dịch trong doanh nghiệp;

Xây dựng phương án xét nghiệm cho toàn bộ công nhân công ty Changshin và phương án xét nghiệm tại khu phong tỏa huyện Thống Nhất trước khi đề xuất dỡ bỏ phong tỏa tại huyện Thống Nhất.

Hoàng Minh

Bình Luận