Đồng Nai: Đã chi 317 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do dịch Covid-19

15/09/2021 17:46

(CLO) Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết, địa phương đã chi hỗ trợ 317 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cùng ngày, Đồng Nai cũng đã phê duyệt hỗ trợ 330 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, 9.142 đơn vị sử dụng lao động với số tiền 120 tỷ đồng; 133.355 người lao động với số tiền 203 tỷ đồng; 2.279 hộ kinh doanh với hơn 6,9 tỷ đồng.

dong nai da chi 317 ty dong ho tro nguoi dan doanh nghiep kho khan do dich covid 19 hinh 1

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ngành liên quan, địa phương tiếp tục tục rà soát, kịp thời hỗ trợ cho người dân, bảo đảm không để bất kỳ người dân nào đói, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong mùa dịch Covid-19.

“Chăm lo đời sống cho nhân dân là quan trọng, không được để dân đói. Đừng tưởng giúp mấy ngày qua đã yên rồi, nhiều nhà hết gạo, các cháu nhỏ hết sữa nên phải tiếp tục giúp. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương phải đồng lòng, nỗ lực nhiều hơn nữa giúp người dân vượt qua khó khăn” - Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát lại danh sách hơn 75.000 doanh nghiệp từ xã tới huyện, thành phố. Doanh nghiệp nào chưa ủng hộ an sinh cho người dân thì gõ cửa tận nơi chứ không kêu gọi chung chung nữa. Không chỉ trong thời gian giãn cách, cần tiếp tục kêu gọi để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn sau giãn cách. Bởi lẽ, hệ hụy từ dịch bệnh này còn kéo dài.

Đối với số tiền hơn 100 tỷ đồng trong Quỹ ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19 do các doanh nghiệp đóng góp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, vaccine đã được Chính phủ mua phân bổ, trường hợp cần thiết chuyển qua chi cho an sinh xã hội.

Trịnh Thể

    Nổi bật
        Mới nhất
        Đồng Nai: Đã chi 317 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do dịch Covid-19
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO