Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Đã chi 317 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do dịch Covid-19

(CLO) Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết, địa phương đã chi hỗ trợ 317 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Audio

Tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cùng ngày, Đồng Nai cũng đã phê duyệt hỗ trợ 330 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, 9.142 đơn vị sử dụng lao động với số tiền 120 tỷ đồng; 133.355 người lao động với số tiền 203 tỷ đồng; 2.279 hộ kinh doanh với hơn 6,9 tỷ đồng.

dong nai da chi 317 ty dong ho tro nguoi dan doanh nghiep kho khan do dich covid 19 hinh 1

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các sở, ngành liên quan, địa phương tiếp tục tục rà soát, kịp thời hỗ trợ cho người dân, bảo đảm không để bất kỳ người dân nào đói, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong mùa dịch Covid-19.

“Chăm lo đời sống cho nhân dân là quan trọng, không được để dân đói. Đừng tưởng giúp mấy ngày qua đã yên rồi, nhiều nhà hết gạo, các cháu nhỏ hết sữa nên phải tiếp tục giúp. Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương phải đồng lòng, nỗ lực nhiều hơn nữa giúp người dân vượt qua khó khăn” - Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát lại danh sách hơn 75.000 doanh nghiệp từ xã tới huyện, thành phố. Doanh nghiệp nào chưa ủng hộ an sinh cho người dân thì gõ cửa tận nơi chứ không kêu gọi chung chung nữa. Không chỉ trong thời gian giãn cách, cần tiếp tục kêu gọi để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn sau giãn cách. Bởi lẽ, hệ hụy từ dịch bệnh này còn kéo dài.

Đối với số tiền hơn 100 tỷ đồng trong Quỹ ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19 do các doanh nghiệp đóng góp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng, vaccine đã được Chính phủ mua phân bổ, trường hợp cần thiết chuyển qua chi cho an sinh xã hội.

Trịnh Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) ước lãi quý 3 hơn 60 tỷ đồng, thực hiện gần 80% kế hoạch năm

(CLO) Theo ước tính, công ty đạt kết quả kinh doanh bứt phá trong quý 3 với doanh thu thuần quý 3/2021 đạt 123 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.

TP.HCM: Phát hiện người đàn ông tử vong trong phòng trọ

(CLO) Người đàn ông tử vong làm thợ hồ, ở một mình trong phòng trọ tại hẻm 40 Hồ Văn Long, quận Bình Tân, TP.HCM.

Dự án đầu tư gặp vướng mắc thì cứ

(CLO) Theo Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, tình trạng chuẩn bị dự án sơ sài nên khi thực hiện khó khăn, có dự án rồi thì lãnh đạo địa phương không tham gia mà giao hết cho các ban quản lý dự án, trong khi ban quản lý không đủ năng lực, “gặp vướng mắc thì cứ để đấy, trông chờ”.

Đề xuất tiếp tục dừng các chuyến bay, chuyến tàu đi/đến Hà Nội

(CLO) Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây lan, UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị tiếp tục dừng các chuyến bay nội địa, chuyến tàu đi/đến Hà Nội.

Những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Phi Nhung

(CLO) Nữ ca sĩ gốc Gia Lai vừa trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) sau hơn một tháng điều trị Covid-19. Trong suốt sự nghiệp của mình, Phi Nhung đã để lại dấu ấn qua hàng loạt bài hát mang âm hưởng dân ca, bolero.

Singapore chính thức đăng cai AFF Cup 2020

(CLO) Vượt qua Thái Lan, Singapore đã chính thức đăng cai trở thành đội chủ nhà AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Cổ phiếu tăng 50% chỉ trong 1 tháng, Tasa Duyên Hải (TCO) phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 43%

(CLO) Tasa Duyên Hải cũng muốn chào bán riêng lẻ 16 triệu cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư và nâng vốn lên gấp gần 4 lần.

11 tháng 5 ngày tập 27: Long đần chán Thục Anh sau 48 giờ yêu

(CLO) Long “đần” đã cảm hóa được Thục Anh sau rất nhiều nỗ lực, tuy nhiên chỉ mới yêu được 48 tiếng Long đã tuyên bố chán yêu khiến mọi người hoang mang.