Đồng Nai: Dự án chống ngập gây ngập nặng một khu dân cư

26/08/2021 06:56

(CLO) Đến tối 25/8, nhiều hộ dân tại KP.1, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hoà vẫn đang khắc phục sự cố nước tràn vào nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ.

Nước chảy cuồn cuộn trong KDC cầu Bà Lúa (KP.1, P.Long Bình Tân).

Nước chảy cuồn cuộn trong KDC cầu Bà Lúa (KP.1, P.Long Bình Tân).

Theo ghi nhận của báo Nhà báo và Công luận, vào chiều tối cùng ngày, cơn mưa lớn như trút nước kéo dài hơn 2 giờ đã khiến khu phong tỏa KP.1, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hoà ngập nặng.

Người dân trong khu phong tỏa căng mình chống chọi với dòng nước cuồn cuộn tràn vào nhà. Bên ngoài, toàn bộ mặt đường Bùi Văn Hoà đoạn qua cổng số 11 kéo dài ra đến QL51 chìm trong biển nước… nhiều nơi bị ngập nặng, nước chảy mạnh qua chốt phong tỏa, vào bên trong nhiều hộ dân.

Đến 18 giờ tối cùng ngày mưa vẫn còn nặng hạt, nhiều người dân chật vật thu dọn đồ và chống ngập.

Sau mỗi cơn mưa, nước ngập tràn vào nhà dân kéo theo rác thải gây ô nhiễm giữa lúc dịch bệnh đang căng thẳng khiến nhiều người dân hết sức lo lắng.

Sau mỗi cơn mưa, nước ngập tràn vào nhà dân kéo theo rác thải gây ô nhiễm giữa lúc dịch bệnh đang căng thẳng khiến nhiều người dân hết sức lo lắng.

Qua tìm hiểu, khu dân cư khu vực cầu Bà Lúa thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nặng mỗi khi trời mưa chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây .

Một số hộ dân ở đây cho biết, tình trạng ngập lụt này chỉ xuất hiện khi dự án chống ngập của TP. Biên Hòa thi công đoạn qua khu dân cư cầu Bà Lúa. Với tình trạng thi công kéo dài như thời gian qua, người dân vẫn phải khốn khổ vì ngập nước và rác thải sinh hoạt ô nhiễm bủa vây mỗi khi mưa xuống.

Nước ngập lênh láng khu vực vòng xoay cổng 11 và QL51.

Nước ngập lênh láng khu vực vòng xoay cổng 11 và QL51.

Nhiều người dân bức xúc, đã chật vật vì nằm trong khu phong tỏa do dịch bệnh, nay lại thêm cảnh ngập lụt, ô nhiễm khiến cho nhiều hộ gần như hết sức chịu đựng. Vì vậy các hộ dân mong rằng, các cơ quan chức năng TP. Biên Hòa cần có biện pháp giải quyết để hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa vượt qua khó khăn hiện nay. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ để dự án chống ngập không tiếp tục gây ngập cho khu dân cư.

Văn Thể

    Nổi bật
        Mới nhất
        Đồng Nai: Dự án chống ngập gây ngập nặng một khu dân cư
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO