Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai mạnh tay với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(CLO) Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Audio
Lực lượng chức năng làm việc với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng chức năng làm việc với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo Công an TP. Biên Hoà đã chỉ đạo Công an các phường, xã trên địa bàn thành lập các tổ công tác phối hợp cùng lực lượng chức năng của UBND các phường, xã đồng loạt ra quân tuyên truyền cho nhân dân các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định. 

Nhìn chung, qua công tác tuyên truyền, người dân đã nâng cao nhận thức và chấp hành tốt việc đeo khẩu trang đúng quy định khi đi ra đường và tại các địa điểm công cộng. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chưa chấp hành quy định và đã bị các lực lượng chức năng xử lý nghiêm. 

Cụ thể, tối ngày 1/5/2021, tại địa bàn phường Trảng Dài tổ công tác đã lập biên bản đối với T.T.Đ (23 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) và tại địa bàn phường Tam Phước tổ công tác lập biên bản hai trường hợp H.Q.Đ (23 tuổi, ngụ tỉnh Yên Bái) và N.V.C (20 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) cùng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan Y tế” theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ, mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Tiếp đó, tối 5/5, Tổ kiểm tra liên ngành của phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) kiểm tra xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid -19. 

Ở những khu vực công cộng, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 luôn được giám sát chặt của các cơ quan chức năng.

Ở những khu vực công cộng, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 luôn được giám sát chặt của các cơ quan chức năng.

Tại các tuyến đường chính, các khu vực buôn bán công cộng tự phát như: chợ Trảng Dài, chợ ngã ba Thanh Hóa, chợ Khu phố 4… tổ kiểm tra liên ngành nhận thấy đa số người dân đã chấp hành tốt quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người dân chưa chấp hành và còn biện minh với nhiều lý do.

Theo đó, bên cạnh việc phát khẩu trang miễn phí, nhắc nhở những người chưa chấp hành, Tổ kiểm tra liên ngành cũng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 4  trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng, với mức xử phạt 2 triệu đồng/1 trường hợp theo quy định tại điểm a,  khoản 1, điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ.

Văn Thể