Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Phong tỏa 1 dãy nhà do có 2 học sinh là F2 của BN 2.999

(CLO) Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, có 2 học sinh học tại trường tiểu học và cấp 2 ở TP. Long Khánh là F2 của BN 2.999. Do đó, ngành y tế đã phong tỏa 1 bên đường Ngô Quyền (khoảng 50m) để đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trưa nay 5/5, trao đổi với báo chí, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ca nhiễm 2.999 là một phụ nữ tên là B.T.T. (SN 1977, ngụ TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (TP. Đà Nẵng).

Hiện lực lượng chức năng TP. Long Khánh và ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã cho cách ly phong tỏa 1 bên đường Ngô Quyền (khoảng 50m) tính từ nhà bệnh nhân sang 2 bên (khoảng 20 hộ dân bị ảnh hưởng).

Trong sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã đóng cửa quán ăn bánh cuốn Hương Lan, cách ly tập trung 4 người phục vụ của quán.

TP. Long Khánh phong tỏa 1 dãy nhà do có 2 học sinh là F2 của BN 2.999. Ảnh: minh họa

TP. Long Khánh phong tỏa 1 dãy nhà do có 2 học sinh là F2 của BN 2.999. Ảnh: minh họa

Dừng điểm làm căn cước công dân (CCCD), khử trùng và đưa đi cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tiến hành điều tra 119 người làm CCCD, để xác định ca F1 đưa đi cách ly tập trung, ca F2 cách ly tại nhà.

Riêng về 2 trường hợp F2 là 2 học sinh đang học tại trường tiểu học Lê Văn Tám và trường THCS Lê Quý Đôn (TP. Long Khánh) là cháu của bà T. và được xác định là F2 với ca nhiễm 2.999.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, trường tiểu học Lê Văn Tám đã tạm thời dừng hoạt động, còn trường THCS Lê Quý Đôn do em học sinh đã nghỉ học trước đó nên trường không cần phải tạm dừng hoạt động.

Theo ông Phạm Việt Phương, Chủ tịch UBND TP. Long Khánh, hiện ông đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan nhanh chóng truy vết các ca F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân 2.999. Về thông tin cụ thể về các ca này sẽ được tổng hợp và cung cấp đầy đủ vào chiều nay 5/4.

Liên quan đến vụ việc, cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã đến làm việc tại hãng xe Cúc Phương để làm rõ về chuyến xe mà bà T. đã di chuyển để về TP. Long Khánh.