Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Phong tỏa phường Trảng Dài với hơn 111.000 nhân khẩu để truy vết ổ dịch

CLO) Cuối ngày 15/7, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên đã ký quyết định phong tỏa hơn 111 nghìn nhân khẩu trên địa bàn phường Trảng Dài để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Audio
Bản đồ phong tỏa toàn phường Trảng Dài (TP. Biên Hoà - Đồng Nai).

Bản đồ phong tỏa toàn phường Trảng Dài (TP. Biên Hoà - Đồng Nai).

Theo đó, phong tỏa trong thời gian 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 16/7, đối với toàn bộ các khu phố gồm: KP.2, 2A, 3A, 4, 4A, 4B, 4C, 5, 5A và một phần khu phố 3 của phường Trảng Dài. Tổng số hộ dân trong vùng phong tỏa là 30.554 hộ với 111.163 nhân khẩu. 

Trảng Dài là phường có quy mô dân số đông nhất tỉnh Đồng Nai. Trong đó, khoảng 70% dân số trên địa bàn là người nhập cư đến sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và TP. Biên Hòa cũng đã quyết định thực hiện phong tỏa 14 ngày đối với 8 phường tại TP. Biên Hòa với khoảng 300.000 người.

Hiện dịch bệnh trên địa bàn TP. Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh liên quan đến ổ dịch tại các chợ, khu nhà trọ và trong doanh nghiệp. 

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương tiếp tục hầu tòa

(CLO) Ngày mai (1/12), theo dự kiến, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê-tông 2 thi thể từng gây rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án.

Trại lợn ‘chui’ bức tử môi trường ở Hà Tĩnh: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt gần 1,5 tỷ đồng

(CLO) Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) tự ý chuyển sang nuôi lợn đã gây ra hàng loạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND Hà Tĩnh và ngành chức năng xử phạt 1,452,5 triệu đồng.

Top 10 vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới

(CLO) Người đam mê môn bơi lội chắc hẳn sẽ thần tượng một vận động viên cho riêng mình. Và dưới đây sẽ là danh sách 10 vận động viên bơi lội tài năng, nổi tiếng nhất thế giới.

Thuế bất động sản của Trung Quốc khiến nhiều người 'mất ăn, mất ngủ'

(CLO) Kế hoạch đánh thuế tài sản của Trung Quốc là một phần trong kế hoạch “Thịnh vượng chung” của Chủ tịch Tập Cận Bình. Kế hoạch này chưa được thực hiện ngay, mà có một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm. Tuy nhiên, nó khiến những người sở hữu nhiều bất động sản tại Trung Quốc phải "mất ăn, mất ngủ".

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

(CLO) Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chủ trương, chính sách về đầu tư, ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, xảy ra tại hai khu công nghiệp; kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Công ty Trung Quốc nắm quyền khoáng sản, chuyển hàng triệu USD cho cựu Tổng thống Congo

(CLO) Vụ rò rỉ 3,5 triệu tài liệu cho thấy cách một công ty do Trung Quốc điều hành đã chuyển hàng triệu USD cho gia đình và các đồng minh của cựu Tổng thống Congo Joseph Kabila ra sao trong nhiều năm trời.

Bộ Y tế thông tin về gia hạn thêm 3 tháng với 2 lô vaccine Pfizer

(CLO) Giáo sư Phan Trọng Lân cho biết: Việc tăng hạn sử dụng của vaccine được dựa trên kết quả nghiên cứu độ ổn định theo Hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh học.

Xác định lĩnh vực tiềm năng để có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế

(CLO) Theo Chủ tịch Quốc hội, cần xác định lĩnh vực nào có tiềm năng, chẳng hạn như kinh tế số hóa, xanh hóa, công nghệ thông tin… để có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tác động lan tỏa đối với nền kinh tế.

Vụ án Công ty Nhật Cường: Bác kháng nghị của Viện Kiểm sát về trách nhiệm dân sự

(CLO) Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm bác toàn bộ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội về việc buộc Công ty Nhật Cường nộp tiền hưởng lợi từ hành vi buôn lậu để khắc phục hậu quả thay cho các bị cáo; không chấp nhận kháng cáo xin miễn nộp tiền khắc phục hậu quả của các bị cáo.