Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai sẽ áp dụng 'giấy thông hành vắc xin' điện tử để kiểm soát việc đi lại

(CLO) UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ban hành 'giấy thông hành vắc xin' điện tử và yêu cầu các ban ngành xây dựng các kế hoạch kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để phục hồi kinh tế.

Audio

 Cụ thể chiều 9/9, UBND tỉnh Đồng Nai giao nhiệm vụ từng ngành đưa ra các giải pháp để vừa phục hồi kinh tế, vừa kiểm soát dịch bệnh.

dong nai se ap dung giay thong hanh vac xin dien tu de kiem soat viec di lai hinh 1

Người dân qua tỉnh Đồng Nai bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm. Ảnh: Thanh Tùng

Để kiểm soát việc đi lại, làm việc thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin - truyền thông có giải pháp cập nhật thông tin vào hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia, theo dõi người đã có chứng nhận tiêm ngừa COVID-19 trong tỉnh và cả địa phương khác. 

Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để ban hành "giấy thông hành vắc xin" điện tử cho những người đủ tiêu chuẩn, thay cho giấy đi dường, giấy chứng nhận kết quả âm tính... 

Ngoài ra, Sở Thông tin - truyền thông có trách nhiệm nghiên cứu các phần mềm điện tử để kiểm soát, cảnh báo các trường hợp F0, F1 đang được cách ly tại nhà khi di chuyển. Xây dựng phần mềm chuyển đổi số để doanh nghiệp dùng chung và tiết kiệm chi phí.

 Sở Y tế xây dựng các kịch bản, giải pháp phòng ngừa lây lan dịch bệnh để người dân, doanh nghiệp có phương án phòng ngừa hiệu quả, trong đó có giải pháp đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin. 

Đề xuất nhóm công việc, đối tượng nào được phép hoạt động trong tình trạng bình thường mới để đảm bảo an toàn sản xuất và ổn định đời sống sinh hoạt của nhân dân.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành chuẩn bị các phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp hoạt động trở lại nhưng có quy trình kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Theo đó, rà soát các quy định bất cập của pháp luật và đề xuất các chính sách miễn, giảm thuế và lãi suất ngân hàng... theo hướng tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.

Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Tajik-Afghanistan

(CLO) Một khối an ninh hậu Xô Viết do Nga dẫn đầu đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất gần biên giới Tajik-Afghanistan vào hôm thứ Hai (18/10), trong bối cảnh căng thẳng xuyên biên giới trước cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Taliban mới của Afghanistan và các cường quốc khu vực.

Thanh Hoá: Lợi dụng dự án nạo vét để đục khoét tài nguyên?

(CLO) Với danh nghĩa là nạo vét, khơi thông dòng chảy, gia cố bờ vai tả tại lòng hồ Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, dự án đang để lại nhiều điều tiếng trái chiều trong dư luận.

Thùy Tiên gấp rút chuẩn bị cho Miss Grand International 2021

(CLO) Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Thùy Tiên sẽ lên đường tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Mới đây cô đã tung clip tự giới thiệu bằng tiếng Anh với nhiều thông điệp nhân văn.

Thái Lan ngừng sử dụng vắc xin Sinovac

(CLO) Thái Lan sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac, Trung Quốc, khi nguồn cung hiện tại cạn kiệt, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Hai (18/10).