Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Trộm cắp tài sản người quen vì nghiện game

(CLO) Ngày 30/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng nghiện game trộm cắp tài sản và các đối tượng liên quan để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Audio
Nhiều người trẻ trộm cắp tài sản trong gia đình, người quen đem bán lấy tiền để thỏa mãn nhu cầu chơi game - Ảnh: Minh họa.

Nhiều người trẻ trộm cắp tài sản trong gia đình, người quen đem bán lấy tiền để thỏa mãn nhu cầu chơi game - Ảnh: Minh họa.

Các đối tượng đang bị Công an TP. Biên Hòa tạm giữ gồm: Lê Văn Thành (25 tuổi), Trịnh Hồng Nhân (46 tuổi) và Lê Thị Thương (41 tuổi), cả 3 đối tượng cùng ngụ TP.Biên Hòa.

Theo thông tin ban đầu, Lê Văn Thành là đối tượng không nghề nghiệp, nghiện chơi game.   Tối 24/4, bà D. nhờ Thành chở đến tiệm xăm (khu phố 3, phường An Bình, TP. Biên Hòa) bằng xe môtô hiệu Honda SH.

Lợi dụng lúc nhân viên đang xăm cho bà D, đối tượng Thành đã trộm cắp xe môtô trên mang đến nhà vợ chồng Trịnh Hồng Nhân và Lê Thị Thương cầm lấy 13 triệu đồng để chơi game.

Mặc dù biết đây chính là tài sản do Thành trộm cắp mà có nhưng đối tượng Nhân và Thương vì hám lợi vẫn cố tình nhận cầm xe mà không trình báo lực lượng chức năng.

Ngày 28/4, qua xác minh, truy xét, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Biên Hòa đã làm rõ và triệu tập các đối tượng trên lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, trong quá trình khám xét tại nơi ở của đối tượng Nhân (phường Long Bình, TP. Biên Hòa) lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ 58 xe môtô các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Văn Thể