Đồng USD tăng giá: Làn sóng du khách Mỹ đổ về các điểm đến quốc tế?

(CLO) Đồng USD tăng giá mạnh, với mức tăng 14% so với peso Mexico và 6% so với euro, hứa hẹn thúc đẩy làn sóng du khách Mỹ ra quốc tế.

Sự gia tăng mạnh mẽ của đồng USD trong thời gian gần đây đang mở ra cơ hội lớn để thu hút du khách Mỹ đến các điểm du lịch quốc tế, theo đánh giá từ các chuyên gia. Với sức mua tăng cao, nhiều người Mỹ dự kiến sẽ tận dụng thời điểm này để hiện thực hóa những giấc mơ du lịch toàn cầu, đồng thời tạo nên làn sóng tăng trưởng mới cho ngành du lịch quốc tế.

dong usd tang gia lan song du khach my do ve cac diem den quoc te hinh 1

London. Ảnh: Investopia

Đồng USD đã tăng giá đáng kể nhờ sự ổn định và vượt trội của nền kinh tế Mỹ so với các nền kinh tế lớn khác, khiến việc đi du lịch nước ngoài trở nên hấp dẫn hơn. Ông Leigh Rowan, nhà sáng lập công ty quản lý du lịch Savanti Travel, cho biết giấc mơ đến các điểm đến nổi tiếng thế giới giờ đây trở nên dễ dàng hơn với nhiều gia đình Mỹ.

“Chúng tôi nhận thấy một xu hướng đáng chú ý là ngày càng nhiều người Mỹ chọn các điểm du lịch quốc tế trong mùa đông năm nay”, ông Rowan nhận định. Ví dụ, chi phí cho một gia đình bốn người trượt tuyết ở Aspen, Colorado, có thể lên tới 15.000 USD, trong khi một chuyến đi đến Verbier, Thụy Sĩ bao gồm cả vé máy bay lại có chi phí thấp hơn.

Các chuyên gia từ Bank of America dự đoán sức mạnh của đồng USD sẽ tiếp tục được duy trì trong nửa đầu năm 2025, trước khi có khả năng điều chỉnh nhẹ nếu nền kinh tế Mỹ thích nghi với các chính sách mới về thuế, thương mại và nhập cư.

Theo dữ liệu từ TradingView, đồng USD đã tăng giá khoảng 14% so với đồng peso Mexico, 6% so với đồng bảng Anh và euro trong vòng sáu tháng qua. Điều này khiến các điểm đến như châu Âu, Mexico hay Nhật Bản trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với du khách Mỹ.

Những chuyển biến này đang dự báo một sự gia tăng mạnh mẽ về lượng khách du lịch Mỹ trong thời gian tới. Với sức mua tốt hơn, người Mỹ không chỉ lựa chọn du lịch nước ngoài vì giá cả hợp lý mà còn vì những trải nghiệm độc đáo mà các điểm đến quốc tế mang lại. Đây có thể trở thành động lực lớn cho các ngành dịch vụ du lịch trên toàn cầu.

Câu hỏi đặt ra là: liệu các điểm đến nổi tiếng có tận dụng được cơ hội này để thu hút và phục vụ làn sóng du khách Mỹ sắp tới hay không? Thời gian sẽ trả lời, nhưng rõ ràng các tín hiệu hiện tại đang mang đến những triển vọng tích cực cho ngành du lịch quốc tế.

Hải Hà (Theo Investopia)

Xem thêm

Ninh Bình quyết liệt xử lý dự án chậm tiến độ, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư

Ninh Bình quyết liệt xử lý dự án chậm tiến độ, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư

(CLO) Ngày 13/5, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị rà soát, tổng hợp các công trình, dự án chậm tiến độ, khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí trên địa bàn tỉnh nhằm tập trung tháo gỡ, xử lý dứt điểm, khơi thông nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Một năm triển khai Nghị quyết 68: Doanh nghiệp lớn hứng khởi, doanh nghiệp nhỏ và vừa lo âu

Một năm triển khai Nghị quyết 68: Doanh nghiệp lớn hứng khởi, doanh nghiệp nhỏ và vừa lo âu

(CLO) Sau một năm thực hiện, Nghị quyết 68 được đánh giá đã tạo ra nhiều chuyển biến quan trọng cả về chính sách lẫn thực tiễn. Với tinh thần lấy doanh nghiệp làm trung tâm, kiến tạo phát triển và khơi thông các nguồn lực cho khu vực tư nhân, Nghị quyết đang mở ra động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.

Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương đề xuất đầu tư 3 - 5 tỷ USD vào hạ tầng chiến lược tại Ninh Bình

Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương đề xuất đầu tư 3 - 5 tỷ USD vào hạ tầng chiến lược tại Ninh Bình

(CLO) Ngày 12/5, tại trụ sở UBND tỉnh Ninh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi tiếp xã giao và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) về các nội dung hợp tác phát triển hạ tầng trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai phấn đấu thành lập mới ít nhất 60 hợp tác xã nông nghiệp đến năm 2030. Ảnh: Đinh Đại.

Lào Cai phấn đấu thành lập mới ít nhất 60 hợp tác xã nông nghiệp đến năm 2030

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trong lĩnh vực nông nghiệp, đặt mục tiêu đến năm 2030 toàn tỉnh thành lập mới ít nhất 60 hợp tác xã và 250 tổ hợp tác nông nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị và phát triển nông nghiệp bền vững.

Tiền có, vốn có, nhưng nông dân gặp khó khi tìm “cửa” tín dụng

Tiền có, vốn có, nhưng nông dân gặp khó khi tìm “cửa” tín dụng

(NB&CL) Trong bối cảnh nhiều người yếu thế, đặc biệt là nông dân và người dân khu vực nông thôn, vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tín dụng chính thức, tài chính toàn diện đang trở thành một “lối mở” giúp họ mở rộng sản xuất, ổn định sinh kế và từng bước cải thiện thu nhập. Dù vậy, việc tiếp cận với dòng vốn này không phải là dễ.

Doanh nghiệp nhà nước phải vận hành theo logic thị trường

Doanh nghiệp nhà nước phải vận hành theo logic thị trường

(NB&CL) Nghị quyết 79-NQ/TW (Nghị quyết 79) được ban hành trong bối cảnh yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực doanh nghiệp nhà nước ngày càng trở nên cấp thiết, khi khu vực này vẫn nắm giữ nguồn lực lớn nhưng hiệu quả chưa tương xứng.

Một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW: Chuyển động mạnh nhưng lực bật chưa đủ

Một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW: Chuyển động mạnh nhưng lực bật chưa đủ

Tròn một năm triển khai Nghị quyết 68-NQ/TW, đã thấy rõ những khu vực kinh tế tư nhân đã được định vị lại vai trò và ghi nhận những chuyển biến tích cực. Chính sách đã mở, khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển nhưng khu vực này vẫn chưa thực sự bứt phá, chưa có đủ lực bật. Vấn đề lúc này không còn là “mở đường”, mà là khả năng biến cơ hội thành hành động và kết quả thực chất.

Cỡ chữ bài viết: