Điều chỉnh kích thước chữ

ĐT Thái Lan mất chân sút số 1 tại vòng loại World Cup 2022

(CLO) Huấn luyện viên Akira Nishino tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho đội tuyển Thái Lan khi tiền đạo Teerasil Dangda không thể ra sân thi đấu ở 3 trận vòng loại World Cup 2022.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Teerasil Dangda 33 tuổi là tiền đạo có nhiều kinh nghiệm nhất của tuyển Thái Lan hiện tại, ghi 45 bàn sau 104 trận khoác áo tuyển quốc gia. Anh được huấn luyện viên Akira Nishino chọn để thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, Dangda đã xin rút lui do chấn thương, tự thấy thể lực và phong độ không đảm bảo.

Trên tờ Bangkok Post hôm 2/5, huấn luyện viên Akira Nishino đã xác nhận thông tin này: "Thật tiếc khi Teerasil Dangda rút lui khỏi tuyển Thái Lan. Anh ấy là cầu thủ tài năng và có nhiều kinh nghiệm.

Tuyển Thái Lan tổn thất lớn khi Teerasil Dangda không thể thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Bangkok Post

Tuyển Thái Lan tổn thất lớn khi Teerasil Dangda không thể thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Bangkok Post

Tôi sẽ đặt niềm tin vào những chân sút khác được gọi lên tập trung. Tôi nghĩ họ đã sẵn sàng để chứng minh khả năng của mình trên đấu trường quốc tế. Đó cũng là điều tốt cho tuyển Thái Lan, hướng đến những giải đấu lớn trong tương lai".

Nhà cầm quân người Nhật Bản đề cập đến 4 chân sút có thể thay thế Dangda gồm Adisak Kraisorn, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta và Nuttawut Suksum. Đây cũng đều là những tiền đạo đã có nhiều lần khoác áo tuyển Thái Lan, dù kinh nghiệm quốc tế không bằng đàn anh.

Đội tuyển Thái Lan (8 điểm) đang đứng thứ 3 tại bảng G sau tuyển Việt Nam (11 điểm) và Malaysia (9 điểm). Họ đặt mục tiêu thắng cả 3 trận còn lại khi gặp Indonesia, Malaysia và UAE để giành vé đi tiếp tại bảng G.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, tuyển Thái Lan sẽ tập trung 2 nhóm cầu thủ vào ngày 3 và 10/5. Sau đó, huấn luyện viên Akira Nishino sẽ chọn 25 cầu thủ, bay sang UAE ngày 21/5.

Tại quốc gia Tây Á, Thái Lan sẽ có 2 trận giao hữu gặp Tajikistan (25/5) và Oman (29/5) trước khi thi đấu 3 trận vòng loại World Cup 2022.

PV