Dự báo thời tiết 20/10: Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 201/0: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác dông; gió nhẹ.

Hiện nay (19/10), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc. Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Từ sáng ngày 21/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.   

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên từ đêm 20/10, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ ngày 21/10, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.   

Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.      

Từ ngày 21/10, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng phía Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.     

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.     

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.      

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 20 đến ngày 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.   

du bao thoi tiet 20 10 bac bo sang som troi lanh ngay nang hinh 1

Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, ngày nắng. (Ảnh minh họa: VTV)

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng đồng bằng ven biển đêm có mưa rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin gió mùa Đông Bắc:H

iện nay (19/10), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc. Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

Xem thêm

Lực lượng Công an Quảng Trị chung tay dựng mái ấm cho người nghèo

Lực lượng Công an Quảng Trị chung tay dựng mái ấm cho người nghèo

(CLO) Sự chung tay của lực lượng Công an, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể đã mang đến niềm vui trọn vẹn cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Hiệp (tỉnh Quảng Trị). Không chỉ là một ngôi nhà mới được hoàn thành, chương trình còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái thông qua những phần quà thiết thực dành tặng các gia đình nghèo trên địa bàn.

Bộ Dân tộc và Tôn giáo trao quà tri ân người có công tại Lạng Sơn

Bộ Dân tộc và Tôn giáo trao quà tri ân người có công tại Lạng Sơn

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình "Tri ân tháng 7" tại xã Hoàng Văn Thụ.

Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo thông tin sai về mức phạt người từ 16-18 tuổi đi xe máy

Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo thông tin sai về mức phạt người từ 16-18 tuổi đi xe máy

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông cho biết, một số báo điện tử và fanpage giao thông đã đăng tải thông tin chưa chính xác về quy định xử phạt người từ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe máy theo Nghị định 238. Cơ quan này khẳng định quy định không thay đổi so với trước và người từ đủ 16 tuổi vẫn được phép điều khiển xe gắn máy theo quy định.

Lào Cai: Không để trẻ em yếu thế đứng ngoài chính sách an sinh

Lào Cai: Không để trẻ em yếu thế đứng ngoài chính sách an sinh

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; bảo đảm trẻ bị bỏ rơi được tiếp nhận an toàn, có giấy tờ pháp lý và được tiếp cận đầy đủ chính sách an sinh, giáo dục, y tế.

Hưng Yên: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 10,72%, an sinh xã hội giữ vững ổn định

Hưng Yên: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 10,72%, an sinh xã hội giữ vững ổn định

(CLO) Chiều ngày 3/7, Cục Thống kê tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026. Báo cáo từ cơ quan chức năng cho thấy bức tranh kinh tế của địa phương tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời các chính sách an sinh xã hội và đời sống nhân dân được bảo đảm ổn định.

Lai Châu nâng cao kỹ năng phòng, chống thiên tai cho đội ngũ trưởng bản

Lai Châu nâng cao kỹ năng phòng, chống thiên tai cho đội ngũ trưởng bản

(CLO) Trong bối cảnh thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tổ chức tập huấn cho trưởng bản, người có uy tín tại tỉnh Lai Châu nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng chủ động phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Một quán cafe nổi tiếng bị tố có vật thể nghi là camera quay lén trong WC

Một quán cafe nổi tiếng bị tố có vật thể nghi là camera quay lén trong WC

(CLO) Mạng xã hội Threads đang xôn xao trước thông tin khách hàng phát hiện vật thể nghi là camera quay lén trong nhà vệ sinh của một cửa hàng thuộc chuỗi cà phê quốc tế, đặt tại Hưng Yên. Bài đăng về vụ việc đã thu hút sự chú ý với nhiều lượt tương tác, chia sẻ cùng nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư tại nơi công cộng.

Mô hình dự báo hướng đi của bão số 1 do Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cập nhật lúc 8 giờ, ngày 3/7.

Hải Phòng chủ động ứng phó bão số 1 Maysak

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), sáng ngày 3/7, UBND TP Hải Phòng đã ban hành công điện hỏa tốc, yêu cầu các cấp ngành và địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó ở mức cao nhất, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Vụ nhiều tàu cá Gia Lai bị thiêu rụi: Khẩn trương hỗ trợ ngư dân, giao Công an điều tra

Gượng dậy sau bão, ngư dân Gia Lai lại trắng tay, ôm khoản nợ tiền tỷ vì hỏa hoạn

(CLO) Vụ cháy nghiêm trọng thiêu rụi 16 tàu cá trên đầm Thị Nại không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn đẩy nhiều ngư dân ở Gia Lai lâm cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất. Có những con tàu vừa được vay mượn sửa chữa sau bão, chưa kịp ra khơi gỡ gạc thì chỉ trong vài giờ đồng hồ đã hóa thành tro tàn.

Lào Cai triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lào Cai triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), UBND tỉnh Lào Cai ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công với cách mạng, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, đồng thời lan tỏa sâu rộng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.

Quảng Trị: Chung tay ngăn chặn mua bán người, mở rộng cánh cửa tái hòa nhập cho nạn nhân

Quảng Trị: Chung tay ngăn chặn mua bán người, mở rộng cánh cửa tái hòa nhập cho nạn nhân

Đằng sau những lời hứa hẹn về việc làm lương cao nơi đất khách là không ít cạm bẫy khiến nhiều người trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người. Tại Quảng Trị, cùng với công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý tội phạm, các cấp, ngành đang nỗ lực xây dựng mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhằm giúp nạn nhân vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng.

Cỡ chữ bài viết: