Điều chỉnh kích thước chữ

Dự báo thời tiết hôm nay (12/5): Nắng nóng gay gắt ở Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Dự báo thời tiết hôm nay (12/5) nắng nóng gay gắt tiếp tục trên diện rộng tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ trời dịu mát có mưa dông.

Audio
Các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng gay gắt. Ảnh TL.

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng gay gắt. Ảnh TL.

Dự báo thời tiết hôm nay (12/5): Nắng nóng gay gắt ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên dự báo thời tiết ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực phía Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời nhiều mây, có mưa dông nhiều nơi, nhiệt độ dịu mát, dễ chịu.

Tại TP. Hồ Chí Minh, chỉ số tia UV có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước

Thủ đô Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ.

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ; phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Bắc trời nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ.

Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ 

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.