Điều chỉnh kích thước chữ

Du khách tử vong ở thị trấn Tam Đảo âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Sau khi xét nghiệm, tỉnh Vĩnh Phúc xác định nam du khách tử vong tại khách sạn ở thị trấn Tam Đảo âm tính với SARS-CoV-2.

Audio
Khách du lịch rời thị trấn Tam Đảo sau khi có kết quả xét nghiệm nạn nhân âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TTO

Khách du lịch rời thị trấn Tam Đảo sau khi có kết quả xét nghiệm nạn nhân âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: TTO

Chiều 20/2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, người đàn ông tử vong tại khách sạn ở thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) vào đêm 19/2 đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả âm tính.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông N.T.D. (SN 1975, trú ở quận Long Biên, TP Hà Nội). Ông D. cùng vợ và con đi ô tô từ Hà Nội lên và thuê phòng nghỉ tại một khách sạn trên đỉnh núi Tam Đảo. Tối 19/2, ông D. có uống rượu trong khi có tiền sử huyết áp cao.

Sau khi nhận được tin ông D. tử vong, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa toàn bộ thị trấn Tam Đảo, chốt kiểm soát ở lối đi lên núi Tam Đảo cũng được thành lập để hạn chế người và xe ra vào.

Người dân địa phương cũng được khuyến cáo không hoang mang và hợp tác với chính quyền trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm mẫu vật của người đã tử vong.

Sau khi có kết quả xét nghiệm nạn nhân âm tính SARS-CoV-2, các chốt cách ly được dỡ bỏ, người dân, du khách đi lại bình thường.

PV