Điều chỉnh kích thước chữ

Dự kiến đưa khoảng 700 công dân Quảng Bình về quê bằng tàu hỏa

(CLO) Tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cục Đường sắt, Tổng công ty Đường sắt và các cơ quan, đơn vị liên quan đề nghị phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân Quảng Bình từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trở về quê bằng tàu hỏa.

Audio

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình có kế hoạch đưa khoảng 600 - 700 công dân sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam gặp hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng trở về địa phương.

du kien dua khoang 700 cong dan quang binh ve que bang tau hoa hinh 1

Đưa khoảng 700 người dân Quảng Bình từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trở về quê bằng tàu hỏa. Ảnh minh họa

Đối tượng ưu tiên là phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đi thăm thân, người già nam từ 60 tuổi, nữ từ 55 tuổi trở lên đi thăm thân.

Để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển người dân Quảng Bình về quê an toàn, UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị Bộ GTVT cho phép tổ chức chuyến tàu chuyên biệt chạy riêng để vận chuyển công dân Quảng Bình xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh về quê không thực hiện bán giãn cách chỗ trên tàu.

Tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ưu tiên bố trí 1 chuyến tàu khách để vận chuyển công dân Quảng Bình tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam về địa phương.

Dự kiến tàu xuất phát trước ngày 10/10/2021. Người dân sẽ lên tàu tại ga Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh), ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương), ga Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và xuống tàu tại các ga: Mỹ Đức, Đồng Hới, Minh Lệ, Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình).

UBND tỉnh Quảng Bình sẽ chi trả toàn bộ chi phí vận chuyển theo quy định. Đồng thời giao Sở GTVT trực tiếp ký hợp đồng với Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn để triển khai thực hiện kế hoạch đưa công dân về quê bằng hình thức vận tải đường sắt nêu trên.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.