Điều chỉnh kích thước chữ

Dùng Facebook rao bán xế sang, nam thanh niên ‘cuỗm’ 100 triệu đồng

(CLO) Ngày 15/10, lực lượng chức năng Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Trần Công Anh (quê Nghệ An) có hành vi lừa bán xe SH qua mạng xã hội rồi chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Audio

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, cơ quan Công an thị xã Thái Hòa nhận được cáo trạng của người dân về việc họ bị một số đối tượng lừa đảo bán xe máy SH cũ qua mạng xã hội Facebook rồi hòng chiếm đoạt tài sản.

Khi tiến hành điều tra, công an xác định Trần Công Anh (SN 2002, trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) là kẻ gây ra các vụ lừa đảo trên.

Quá trình theo dõi, đến ngày 14/10, Công an thị xã Thái Hòa đã tổ chức bắt giữ Trần Công Anh.

Trần Công Anh bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTV.

Trần Công Anh bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTV.

Bên cạnh đó, thông tin từ một điều tra viên cho biết, đối tượng Trần Công Anh lên Facebook lập một nhóm chuyên bán xe SH150i (không giấy tờ) với giá rẻ.

Ngay sau khi ‘con mồi’ sập bẫy Anh chủ động nhắn tin lấy cớ xe không có giấy tờ không thể mua bán công khai phải giao tiền một nơi và giao xe một điểm khác.

Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản Anh chặn Facebook và điện thoại rồi bặt vô âm tín. Cùng một chiêu trò đó, Trần Công Anh đã bỏ túi hàng trăm triệu đồng tiền mặt.

Quá trình xét hỏi tại cơ quan Công an, đối tượng Anh khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ với số tiền lừa đảo hơn 100 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng tạm giữ 20 triệu đồng, 3 điện thoại di động, 1 xe máy.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.