Điều chỉnh kích thước chữ

Đường sắt vận chuyển miễn phí y bác sĩ tham gia chống dịch

(CLO) Trong thời gian tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ tiếp tục thành lập các đoàn tàu chuyên biệt chở người dân từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam về quê; đặc biệt vận chuyển miễn phí đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch.

Audio
Ngành đường sắt sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về quê và vận chuyển miễn phí đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch. Ảnh minh họa

Ngành đường sắt sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về quê và vận chuyển miễn phí đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch. Ảnh minh họa

Theo đó, sau chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên vận chuyển hơn 700 hành khách từ TP.Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh, sắp tới VNR sẽ tiếp tục tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển 400 hành khách là người dân tỉnh Quảng Trị và 320 hành khách là người dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Cụ thể, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dự kiến tổ chức chạy tàu HUE2 đưa 320 hành khách từ TP.Hồ Chí Minh về Huế vào ngày 27/7. Tàu HUE2 sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 15h20’ ngày 27/7 và đến Ga Huế lúc 13h31’ ngày 28/7.

Ngoài ra, tàu SE18 sẽ đưa 400 hành khách từ ga Sài Gòn về Ga Đồng Hà vào ngày 28/7. Tàu SE18 dự kiến xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 15h20’ ngày 28/7 và đến ga Đông Hà lúc 15h5’ ngày 29/7.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện đón khách tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng dịch COVID-19.

Tất cả hành khách đi tàu phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ và sẽ được các tỉnh bố trí cách ly tập trung theo quy định.

Cùng với việc tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt đưa người từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê, ngành Đường sắt sẽ vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ được cử vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia hỗ trợ chống dịch.

Ngày mai (26/7), ngành đường sắt sẽ tổ chức vận chuyển miễn phí đoàn cán bộ y tế đầu tiên gồm 30 y, bác sĩ từ Hà Tĩnh vào Bình Dương tham gia chống dịch.

Hiện Tổng công ty Đường sắt chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu SE7/8 trên tuyến Bắc - Nam nhưng không thực hiện đón, trả khách tại Ga Hà Nội (từ 25/7 - 1/8), ga Sài Gòn và các tỉnh thành đang thực hiện việc giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ Ngoại giao nêu quan điểm đối với một số vấn đề quốc tế

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về lập trường của Việt Nam trước thỏa thuận AUKUS và chiến lược hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Trung Quốc thông tin, kinh nghiệm gia nhập CPTPP

(CLO) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình với Trung Quốc về việc tham gia hiệp định CPTPP.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề xuất xây dựng tượng đài vinh danh ngành y tế

(CLO) ĐBQH TP. HCM - ông Trần Hoàng Ngân cho rằng, trong các cuộc chiến, chúng ta vinh danh bộ đội, chiến sĩ giải phóng quân thì trong chống dịch Covid-19 cũng nên vinh danh ngành y tế.

Động lực hình thành thành phố ven sông đáng sống

(CLO) Một khi được công bố, quy hoạch hai bên sông Hồng sẽ là một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc thu hút đầu tư, tiến tới hình thành chuỗi đô thị hiện đại, bền vững, để Hà Nội sẽ sớm có tên trong danh sách những thành phố ven sông đáng sống nhất khu vực và cả trên thế giới.

TP. HCM bổ sung thêm một nhóm thụ hưởng trong gói hỗ trợ thứ 3

(CLO) Trong 24 giờ qua, số người tử vong liên quan đến dịch Covid-19 vẫn đi ngang với 175 ca; Công an TP. HCM đang xem xét cấp thêm 7.500 Giấy đi đường; Bổ sung thêm 1 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ đợt 3... là những thông tin mới liên quan đến Covid-19 tại TP. HCM

Giám đốc công nghệ Facebook, Mike Schroepfer từ chức sau 13 năm tại vị

(CLO) Sau 13 năm cống hiến trong lĩnh vực giám sát hoạt động trong trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và blockchain của Facebook, Giám đốc công nghệ (CTO) Mike Schroepfer tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí của mình vào năm tới.

Phương Oanh chấp nhận làm xấu để nhập vai trong Hương vị tình thân

(CLO) So với thời điểm trong phim “Lựa chọn số phận”, Phương Oanh ở “Hương vị tình thân” đã tăng gần 10kg. Nhìn vào hình ảnh trên phim, khán giả cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về ngoại hình của cô.

Doanh nghiệp Việt tiết kiệm được 3,2 tỷ USD/năm vì hải quan giao dịch nhanh

(CLO) Với việc tiết kiệm hơn 730,2 triệu giờ làm các thủ tục giao dịch thương mại qua biên giới, ngành Hải quan đã giúp doanh nghiệp Việt tiết kiệm được khoảng 3,2 tỷ USD (73.600 tỷ đồng) mỗi năm.

Bắt tạm giam cặp vợ chồng cho vay lãi nặng khét tiếng tại Nghệ An

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 02 đối tượng Thái Bình Chinh và Lưu Thị Thuỷ cùng trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai về tội “Cho vay lãi nặng giao dịch dân sự”.