Điều chỉnh kích thước chữ

Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn phản cảm

(CLO) Chiều 7/8, Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc sau những phát ngôn phản cảm trên trang Facebook cá nhân.

Theo ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã làm việc với Duy Mạnh và có biện pháp xử lý hành chính răn đe đối với nam ca sĩ này. Số tiền Duy Mạnh nộp phạt là 7,5 triệu đồng.

Duy Mạnh (đứng giữa) lên làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM vào ngày 7/8.

Duy Mạnh (đứng giữa) lên làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM vào ngày 7/8.

Qua đó, Duy Mạnh thừa nhận những ngôn từ sử dụng trên Facebook là không phù hợp, trái với thuần phong mỹ tục. Nam ca sĩ cũng đã gỡ bỏ những thông tin sai.

"Sau khi nghe phân tích và nghe các yêu cầu của cơ quan nhà nước, Duy Mạnh đã thể hiện tinh thần tiếp thu. Nam ca sĩ cam kết chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Trong chiều nay, Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với công dân Duy Mạnh theo quy định tại điểm b, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Theo đó, Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng. Nam ca sĩ đã đóng phạt ngay", ông Từ Lương chia sẻ.

Ngay khi hoàn thành thủ tục nộp phạt, Duy Mạnh cũng có những lời chia sẻ và gửi tới fan lời xin lỗi trên mạng xã hội:

"Cám ơn Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM và đồng chí Từ Lương đã hướng dẫn mình hiểu được vấn đề đúng hơn. Sắp tới mình sẽ khắc phục. Gửi các fans: Tớ đã nộp phạt 7 triệu 500 và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi".

DUY MẠNH1

Chiều 6/8, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho hay Sở đã nhận được công văn từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử về trường hợp tài khoản Facebook của ca sĩ Duy Mạnh - Nguyen Duy Manh (có dấu tích xanh), có dấu hiệu đưa thông tin "sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam" và phát ngôn "không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc".

Trước Duy Mạnh, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã xử phạt nhiều ca sĩ đăng nội dung sai sự thật trên facebook như: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Hòa Minzy...

DL 

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.