Điều chỉnh kích thước chữ

DxOMark giới thiệu thang điểm chuẩn đánh giá âm thanh smartphone

(CLO) Trang web chuyên đánh giá camera điện thoại và máy ảnh kỹ thuật số DxOMark mới đây vừa giới thiệu một bảng xếp hạng âm thanh cho smartphone.

Báo nói Công luận
Phòng đo âm thanh.

Phòng đo âm thanh.

Công cụ này chấm điểm chất lượng âm thanh từ loa tích hợp và khả năng ghi lại âm thanh từ microphone bên trong những chiếc smartphone. Hiện tại trên trang chủ của DxOMark chỉ đang có điểm số của 7 chiếc điện thoại: iPhone XS Max, 11 Pro Max, Samsung Galaxy S10+, Note 10+, Huawei Mate 20X, Honor 20 Pro và Sony Xperia 1.

DxOMark đã xây dựng một căn phòng hấp thụ tất cả âm thanh để kiểm tra khả năng mã hóa của các micrô tích hợp trong điện thoại, từ đó đánh giá khả năng quay - phát lại video.

Các kỹ sư của chuyên trang đánh giá này chủ yếu tìm cách thử nghiệm các trường hợp khác nhau như quay video selfie, quay ngoài đường phố đông đúc, trong buổi hòa nhạc, cuộc họp,...Tất cả những tình huống này đều mang đến những khó khăn nhất định cho người dùng khi muốn quay video.

Hiện mẫu flagship năm 2018 của Huawei là Mate 20 X dẫn đầu bảng xếp hạng âm thanh. Hai vị trí tiếp theo thuộc về iPhone XS Max và iPhone 11 Pro Max.

Quang Anh