Điều chỉnh kích thước chữ

Ellen Page - 'Dị nhân Xmen' công khai là người chuyển giới

(CLO) Tối 1/12 (giờ Mỹ), trên Twitter và Instagram diễn viên Ellen Page công khai mình là người chuyển giới và đổi tên thành Elliot Page.

Audio

Ellen Page chia sẻ "Chào các bạn, tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng tôi là người chuyển giới. Tôi là nam, và có tên mới là Elliot. Tôi thấy mình thật may mắn vì có thể viết những dòng này, ở đây, trở về đúng vị trí của mình trong cuộc đời". 

Ellen Page

Ngay khi Ellen Page công bố giới tính và tên gọi mới, nhiều sao Hollywood như Miley Cyrus, Ellen DeGeneres... ủng hộ quyết định của Page.

Không chỉ vậy, trên các nền tảng lưu trữ thông tin lớn như Wikipedia cũng đồng loạt đổi tên Ellen Page thành Elliot Page, chuyển anh từ mục "nữ diễn viên" sang "nam diễn viên". Đồng thời, Netflix xác nhận dù Elliot Page đã chuyển giới, anh vẫn tiếp tục đóng vai cô gái có siêu năng lực chết người Vanya Hargreeves trong The Umbrella Academy (Học Viện Ô Dù). Ngoài ra, Netflix sẽ sửa phần credit của tất cả các phim anh đã tham gia.

Trước đó, ngày 14/2/2014, Page đã công khai mình là người đồng tính trong một bài phát biểu tại hội nghị "Time to Thrive" của Chiến dịch Nhân quyền ở Las Vegas. Năm 2018, anh đã kết hôn Emma Portner - một vũ công chuyên nghiệp.

Elliot Page và Emma Portner.

Elliot Page và Emma Portner.

Elliot Page sinh năm 1987, tại Nova Scotia, Canada, và bắt đầu đóng phim từ khi mới 10 tuổi. Năm 2007, Page nhận đề cử Oscar với vai chính trong phim Juno về một nữ sinh mang bầu sớm. Elliot Page góp mặt trong nhiều bom tấn đình đám, trong đó phải kể đến Inception (Đánh Cắp Giấc Mơ), series X-Men (Dị Nhân). Từ năm 2019 đến nay, Elliot Page đóng chính trong The Umbrella Academy của Netflix.