Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook Horizon- mạng xã hội thực tế ảo sẽ ra mắt đầu 2020

(CLO) Tại sự kiện Oculus Connect 6 vừa diễn ra, "gã khổng lồ" Facebook đã giới thiệu Facebook Horizon- mạng xã hội thực tế ảo hỗ trợ hai loại kính thực tế ảo Oculus Quest và Rift Platform sẽ ra mắt năm 2020.

Audio
Facebook Horizon- mạng xã hội thực tế ảo sắp ra mắt

Facebook Horizon- mạng xã hội thực tế ảo sắp ra mắt

Người dùng sẽ tạo một tài khoản là các nhân vật (như game The Sims) và vào thế giới ảo do Facebook tạo ra để gặp gỡ, chơi trò chơi, học các kỹ năng trong cuộc sống, tham gia sự kiện do Facebook xây dựng.

Facebook chia sẻ không gian AR (thực tế ảo) này sẽ là nơi tuyệt vời để giao lưu cùng bạn bè, trải ngiệm game và xem phim. Đây cũng là cách tuyệt vời để khám phá thêm về thế giới, bắt đầu với một quảng trường nơi mọi người sẽ gặp gỡ và trải nghiệm Horizo, sau đó mở rộng đến một thế giới kết nối nơi mọi người có thể khám phá những địa điểm mới, trò chơi, xây dựng cộng đồng và thậm chí tạo ra trải nhiệm của riêng mình.

X

Ý tưởng biến mạng xã hội của mình thành một thế giới ảo, nơi mà người dùng có thể tương tác, gặp gỡ nhau như ngoài đời thực đã được Facebook ấp ủ từ lâu. Vào hồi 10/2017, Facebook lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng này với tên gọi Spaces tại sự kiện Oculus Connect nhưng đã bị đóng cửa.

Mạng xã hội mới này dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2020, Facebook đang chạy một chương trình beta và phát triển kính thực tế ảo 3D.

Hiện tại Facebook vẫn chưa cho biết thêm gì về mạng xã hội thực tế ảo Horizon mới này, như việc nó có kết nối với tài khoản Facebook hay không, làm thế nào để tương tác với bạn bè qua thực tế ảo.

Người dùng có thể đăng ký tại oculus.com/facebookhorizon/sign-up để nhận thông báo khi phiên bản beta mở.

Quang Anh