Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook Messenger bị lỗi, người dùng ko nhận được tin nhắn

(CLO) Facebook Messenger hiện đang bị lỗi không nhận được tin nhắn, kết nối với máy chủ gặp khó khăn, có khi gặp trục trặc về đăng nhập.

Audio

Sự kiện: Facebook

Ngày 10/12, từ khoảng 5 giờ chiều, mạng xã hội Facebook Messenger bị lỗi không chỉ tại Việt Nam mà trên nhiều nước trên thế giới.

Theo đó, nhiều người dùng tại Việt Nam than phiền gặp khó khăn khi gửi tin nhắn từ Facebook Messenger, trên cả ứng dụng di động lẫn máy tính từ khoảng thời gian trên.

Trên máy tính, website liên tục báo đang kết nối hoặc mất kết nối Internet dù đường truyền ổn định.

Vào khoảng 17 giờ ngày 10/12, Facebook Messenger trên máy tính liên tục báo mất kết nối. Ảnh: ictnews.vn

Vào khoảng 17 giờ ngày 10/12, Facebook Messenger trên máy tính liên tục báo mất kết nối. Ảnh: ictnews.vn

Cụ thể, trên smartphone, việc gửi tin nhắn gặp khó khăn, người nhận không nhận tức thì như bình thường.

Ngoài ra, không ít người dùng cũng gặp nhiều khó khăn trong việc nhận tin nhắn đến, đặc biệt là các thông điệp dạng ảnh, video.

Anh Nguyễn Trung, nhân viên văn phòng tại Cầu giấy (Hà Nội) cho biết, ban đầu nghĩ là do mạng công ty gặp vấn đề, tuy nhiên ngay cả khi dùng mạng di động, cá nhân anh khi sử dụng cũng không thể chat Messenger, trong khi các trang web khác vẫn truy cập và sử dụng được bình thường.

Bên cạnh đó, một số người dùng cho biết khi thử đóng ứng dụng trên smartphone và bật lại, tin nhắn chờ liền được gửi đi. Tuy nhiên sau đó, hiện tượng trên lại tái diễn.

Trên trang theo dõi sự cố Downdetector, số lượt phản ánh lỗi của Messenger tăng vọt vào khoảng 17 giờ.

Sự cố này được ghi nhận nhiều ở châu Âu và một số khu vực tại châu Á, trong đó có Philippines, Singapore và Việt Nam. Các lỗi được phản ánh nhiều nhất liên quan đến việc nhận tin nhắn và kết nối đến máy chủ.

Các phản ánh sự cố với Messenger tăng vọt. Ảnh: vnexpress.vn

Các phản ánh sự cố với Messenger tăng vọt. Ảnh: vnexpress.vn

Ngoài ra, thông tin trên trang Express (Anh) cho thấy, hiện đã có hơn 2.400 lượt báo lỗi Messenger được ghi nhận trong một phút. Và nhiều người dùng nước này phản ánh các dịch vụ Facebook và Instagram cũng bị gián đoạn và phải lên các nền tảng khác để phàn nàn về sự cố.

Trên MXH Twitter, hashtag #Messengerdown trở thành một trong những từ khóa được chia sẻ nhiều trong một vòng tiếng qua.

Được biết, Messenger là một trong những ứng dụng chat phổ biến nhất tại Việt Nam. Thống kê trên các kho ứng dụng của iOS và Android, Messenger liên tục nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất. Trên nền tảng web, Facebook.com cũng là địa chỉ được truy cập nhiều thứ hai, chỉ sau Google.

Vào thời điểm tháng 11 năm ngoái, MXH Facebook cũng gặp sự cố tương tự trên phạm vi thế giới.