Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook Messenger đã cho phép gửi ảnh 4K

(CLO) Từ nay người dùng sẽ không phải lo lắng về việc gửi ảnh trên Messenger có thể làm vỡ hoặc nhòe ảnh nữa rồi.

Audio

Facebook vừa thông báo rằng họ đã làm tăng độ phân giải của hình ảnh được gửi tới người nhận qua Messenger. Nếu bạn không biết, các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, Telegram và Whatsapp đều áp dụng một số cách nén trước khi hình ảnh được gửi đến với người nhận.

Độ phân giải trên Facebook Messenger chỉ là 2K trong suốt thời gian qua (2048 x 2048 pixel). Bản cập nhật mới sẽ cho phép bạn gửi hình ảnh với độ phân giải lên đến 4096 x 4096 pixel.

Facebook Messenger đã cho phép gửi ảnh 4K 1
 

Nhiều smartphone ngày nay sử dụng máy ảnh 12MP với khả năng tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên đến 4K. Vì vậy, nếu bạn gửi ảnh trên Facebook Messenger từ iPhone X, Pixel 2, Samsung Galaxy S8 hoặc Note8, người nhận của bạn sẽ nhận được chúng ở độ phân giải đầy đủ. Facebook nói rằng lí do họ áp dụng các kỹ thuật nén trước đây vì nhiều người dùng muốn bức ảnh được gửi đi với tốc độ nhanh nhất. Những bức ảnh vài MB thường được nén xuống chỉ còn hơn 100Kb mà thôi. Chính vì vậy mà trước đây, những bức ảnh mà chúng ta nhận được trên Messenger thường xuyên bị vỡ pixel hay bị mờ đi hơn nhiều so với ảnh gốc. 

Việc gửi hình ảnh có độ phân giải cao hơn (mà Facebook gọi là "hình ảnh 4K") hiện đang được triển khai trên iOS và Android cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc, Anh, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc. Facebook sẽ tiếp tục triển khai cập nhật này cho các quốc gia khác “trong vài tuần tới”.


VH (Theo GSMA)