Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook phát triển Lasso để cạnh tranh với TikTok

(CLO) Các đối tác về mảng âm nhạc của Facebook hiện đang làm việc trên một ứng dụng độc lập tương tự như TikTok/Musical.ly, với tên gọi Lasso. Lasso sẽ cho phép bạn quay phim và chia sẻ các đoạn video của chính bạn đang hát hay nhảy theo các bài hát phổ biến.

Audio

Sự kiện: TikTok

Báo Công luận
TikTok hiện là ứng dụng được tải nhiều nhất. 
Ứng dụng này như một món quà thú vị dành cho những cô cậu nhóc teen, những thanh niên trẻ hay những người dùng thích thú với cách tạo video trên Snapchat và Instagram hơn ứng dụng chính của Facebook. Đồng thời, TechCrunch đã xác nhận rằng Lasso "về cơ bản là TikTok/Musical.ly. Nó chạy toàn màn hình, được phát triển cho tuổi teen, vui nhộn và chú trọng vào kiến tạo nội dung". Facebook có vẻ đã quyết định rằng cung cấp dịch vụ dưới dạng một ứng dụng độc lập sẽ là tốt hơn, thay vì xem nó như một tính năng bổ sung cho ứng dụng chính của nó.

Các bạn trẻ tuổi teen vốn xem Facebook là một sản phẩm không mấy hay ho bởi bạn đã lỡ "add friend"  bố mẹ hoặc cô chú trong gia đình, nhưng với ứng dụng hay và bổ ích như Musical.ly sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ, bên cạnh đó ứng dụng mới này giúp mở ra cơ hội phát triển cho công ty. Mạng xã hội của Facebook hiện có một loạt các ứng dụng liên quan âm nhạc. Lip Sync Live, ứng dụng hát nhép cho phép người dùng tha hồ đóng vai ca sỹ trên sân khấu, hiện đã sẵn sàng để mọi người tải xuống và sẽ xuất hiện trên Pages trong thời gian tới. Người dùng Facebook còn có thể thêm các bài hát vào các hình ảnh và video khi cập nhật Stories hay trạng thái mới trên News Feed. 

Hoàng Anh/Theo Engadget