Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook sẽ gỡ bỏ thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

(CLO) Nhằm ứng phó với vấn nạn tin giả, tin sai lệch tràn lan, Facebook tuyên bố sẽ gỡ bỏ các nội dung sai lệch về vaccine COVID-19 trên mạng xã hội này.

Audio
Hiện nay thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 đang xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh minh họa

Hiện nay thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 đang xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh minh họa

Trang mạng xã hội Facebook vừa tuyên bố sẽ gỡ bỏ các nội dung đăng tải thông tin về vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà các chuyên gia y tế đã khẳng định là sai lệch.

Đây là động thái kiên quyết tiếp theo của hãng công nghệ khổng lồ này nhằm chống các thông tin giả tràn lan trên mạng xung quanh đại dịch COVID-19.

Theo đó, Facebook sẽ loại bỏ những thông tin sai lệch về virus SARS-CoV-2 có nguy cơ gây hại sắp xảy ra, đồng thời cũng sẽ dán nhãn và hạn chế phát tán các tuyên bố sai sự thật khác mặc dù chưa đạt đến ngưỡng đó.

Theo Facebook, sự thay đổi chính sách toàn cầu này được đưa ra trước thông tin về vaccine COVID-19 sẽ sớm được phân phối trên toàn thế giới.

Hai công ty dược phẩm Pfizer và Moderna, đã nộp đơn yêu cầu các cơ quan chức năng Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19. Anh cũng đã phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer vào hôm 2/12, đây là hãng đầu tiên trên thế giới được cấp phép sử dụng, mở đường cho chương trình tiêm chủng đại trà quan trọng nhất trong lịch sử.

Theo các nhà nghiên cứu, hiện nay thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 mới đang phổ biến và xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội xung quanh đại dịch, bao gồm cả các bài đăng về vaccine chống virus được chia sẻ trên nhiều nền tảng và bởi các nhóm có tư tưởng khác nhau, gây tâm lý nghi ngờ về tính hiệu quả của những vaccine này hoặc gây ra những tổn thất về sức khỏe của con người.

T.Toàn