Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook suýt bị Apple gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng App Store từ năm 2019

(CLO) Apple đã từng đe dọa gỡ bỏ Facebook khỏi App Store vào năm 2019 sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ứng dụng này đang được sử dụng bởi những kẻ buôn người.

Audio

Theo báo cáo của Wall Street Journal, vào năm 2019, BBC đã đưa tin rằng những kẻ buôn người ở Trung Đông đang sử dụng Facebook để dàn xếp việc buôn bán và vận chuyển các nạn nhân. 

Sau khi câu chuyện đó được công bố, Apple đã đe dọa sẽ gỡ bỏ Facebook khỏi App Store, trừ khi công ty ngăn chặn các hoạt động này trên nền tảng của mình. 

facebook suyt bi apple go bo khoi kho ung dung app store tu nam 2019 hinh 1

Facebook suýt bị Apple gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng App Store từ năm 2019. Ảnh minh họa

Theo các tài liệu mật mà Wall Street Journal thu thập được, Facebook đã biết về vấn đề buôn người trước khi có báo cáo của BBC. 

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Trong suốt năm 2018 và nửa đầu năm 2019, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu để điều tra về các dịch vụ được đăng tải trên nền tảng, bao gồm quy trình tuyển dụng, khai thác…”.

Theo Wall Street Journal, những kẻ buôn người đã giả mạo các cơ quan tuyển dụng lao động, quảng cáo sai sự thật nhằm thu hút những người có nhu cầu.

Apple nói rằng mỗi năm công ty dành rất nhiều nỗ lực để chống lại nạn buôn người và nô lệ trong chuỗi cung ứng, và trong các lĩnh vực kinh doanh của mình. Chính sách của công ty không cho phép các ứng dụng trên App Store “xúi giục, quảng bá hoặc khuyến khích hành vi phạm tội”.  

Trong những trường hợp nghiêm trọng, ví dụ như ứng dụng bị phát hiện đã tạo điều kiện cho những kẻ buôn người, bóc lột trẻ em… Apple sẽ ngay lập tức thông báo cho các cơ quan có liên quan.  

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.