Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook tung bản cập nhật sửa lỗi tự động mở camera khi chưa được phép

(CLO) Sau khi nhiều người dùng phàn nàn về việc ứng dụng Facebook trên iOS tự động mở camera khi họ đang lượt Newsfeed, gã khổng lồ mạng xã hội đã tung ra bản cập nhật để vá lỗi này.

Audio
Facebook khẳng định việc kích hoạt camera iPhone chỉ là lỗi phần mềm trong bản cập nhật mới nhất. Ảnh: Getty

Facebook khẳng định việc kích hoạt camera iPhone chỉ là lỗi phần mềm trong bản cập nhật mới nhất. Ảnh: Getty

Sự việc này đã được đăng bởi một người dùng Twitter có tên là Joshua Maddux. Theo chia sẻ của anh ta có thể thấy ở góc trái màn hình, camera của máy đã bất ngờ được kích hoạt khi anh chàng này click vào xem một bức ảnh.

Facebook đã thừa nhận lỗi bảo mật này, và gấp rút tiến hành bản vá. Guy Rosen - phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết: “Mới đây, chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi nhỏ trên ứng dụng phiên iOS khi người dùng sử dụng ở chế độ xoay ngang màn hình. Chúng tôi đã khắc phục xong lỗi đó với bản cập nhật v246 vào tuần trước, nhưng không may là chính bản cập nhật này lại gây ra một vấn đề mới: Tự động mở camera sau của điện thoại khi người dùng bấm vào 1 bức ảnh”.

Người dùng iOS có thể cài đặt phiên bản Facebook mới nhất có trên App Store để khắc phục lỗi nói trên. Tuy nhiên theo chuyên gia bảo mật Sean Wright, người dùng nên xóa bỏ ứng dụng Facebook, hoặc ít nhất chặn quyền được truy cập máy ảnh của ứng dụng này nếu đang dùng iOS 13.2.2.

Được biết, lỗi tự động mở camera chỉ được phản ánh trên phiên bản iOS 13.2.2. Các máy chạy iOS 12 không xuất hiện tình trạng trên.

Quang Anh