Điều chỉnh kích thước chữ

Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua

(CLO) Siêu phẩm dành riêng cho đường đua mới nhất từ nhà sản xuất Ferrari vừa chính thức ra mắt mang tên Ferrari 488 GT Modificata.

Audio

Sự kiện: Ferrari

Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua 1
Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua 2

Ferrari 488 GT Modificata sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại và được phát triển cho 2 mẫu xe đua hiện hành 488 GT3 và 488 GTE. 488 GT Modificata là sự kết hợp hai xe khủng sẽ dung hòa các yếu tố thiết kế sáng tạo và hiệu quả nhất của chúng. Thêm vào đó, phiên bản siêu xe đua này cũng hưởng lợi từ việc hệ thống truyền động của nó không còn bị giới hạn bởi các quy tắc của liên đoàn đua xe quốc tế FIA.

Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua 3

488 GT Modificata được cải tiến hệ thống khí động học để chuyển trọng tâm áp suất về phía trước đầu xe. Nhờ đó, 488 GT Modificata tạo ra downforce cao hơn ở phía trước mà không làm tăng lực cản tổng thể. Ở tốc độ 230km/h, siêu xe đua này tạo ra lực downforce lên tới 1.000kg.

Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua 4

Thân xe được làm từ sợi carbon, ngoại trừ mui xe và khung xe bằng nhôm. Hệ thống treo của xe lấy từ 488 GTE Trong khi đó, hệ thống phanh Brembo với kẹp phanh được sử dụng trên xe đã được cải tiến giống như trên các xe đua vô địch thế giới. Hệ thống ABS được vay mượn từ 488 GT3 Evo 2020, nhưng được thiết lập riêng cho GT Modificata.

Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua 5

Xe sở hữu trang bị tiêu chuẩn như bộ V-Box hoạt động cùng hệ thống đo dữ liệu từ xa của Bosch, camera phía sau, ghế ngồi thứ 2, cảm biến áp suất lốp.

Ferrari 488 GT Modificata được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép sản sinh công suất khoảng 700 mã lực, mạnh hơn so với các biến thể GT3 và GTE. Xe cũng đã được nâng cấp ở tỷ số truyền mới đồng thời trang bị ly hợp bằng sợi carbon giúp kiểm soát việc tăng công suất và mô-men xoắn khi vận hành.

Ferrari ra mắt siêu phẩm 488 GT Modificata dành riêng cho đường đua 6

488 GT Modificata là mẫu xe thuộc dòng giới hạn nên ban đầu Ferrari sẽ chỉ bán cho những tay lái tham gia thi đấu ở Competizioni GT cùng Ferrari hoặc Club Competizioni GT.