Điều chỉnh kích thước chữ

Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực làm tròn trách nhiệm với xã hội

(NB&CL) Sau sự cố môi trường năm 2016, từ đó đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Nhà nước, chính quyền, cơ quan chức năng các cấp và bằng sự nỗ lực cao độ của mình, đến tháng 12/2020, Công ty Formosa Hà Tĩnh khắc phục xong toàn bộ 53/53 lỗi vi phạm về môi trường.

Audio

Các hạng mục bổ sung công trình đã hoàn thành, vận hành ổn định, được Bộ TN&MT và các bộ, ngành đánh giá, xác định, nghiệm thu theo đúng tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

Đáng phấn khởi cho sự nỗ lực liên tục trong 3 năm qua, đầu tháng 12/2020, Formosa Hà Tĩnh đã được tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện tiêu chuẩn Anh quốc (BIS) trao Giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001 và 45001 về công tác bảo vệ môi trường và an toàn nghề nghiệp.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Fomosa Hà Tĩnh đạt được.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Fomosa Hà Tĩnh đạt được.

Phát biểu trước các vị khách quý và các đại biểu tham dự buổi lễ, Ngài Hoàng Dật Thiên – Phó TGĐ Công ty Formosa Hà Tĩnh khẳng định: Với tôn chỉ “nỗ lực làm tròn trách nhiệm với xã hội, sáng tạo giá trị bền vững cho chính mình”, Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn ý thức cao về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và an toàn nghề nghiệp. Qua quá trình nỗ lực lâu dài, đến nay công tác quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường tại nhà máy đều đã được thúc đẩy đồng đều và ổn định, hơn nữa những thành quả mà Công ty đạt được đều được các cơ quan chức năng khẳng định và ghi nhận.

Bên cạnh xây dựng những cơ chế quy định hoàn chỉnh và có tính logic để cung cấp cho nhân viên Công ty và nhà thầu tuân thủ thực hiện, giúp giảm thiểu tác động tới môi trường và rủi ro cho nhân viên khi làm việc, Công ty còn định kỳ tổ chức đào tạo/huấn luyện cho nhân viên, thực hiện kiểm tra nội bộ và tổ chức họp thảo luận,… để toàn thể nhân viên đều được tham gia thực tế các hoạt động quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường, đảm bảo văn hóa an toàn lao động – bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng rãi trong toàn Công ty.

Trong năm nay, dưới sự nỗ lực của toàn thể nhân viên, Công ty đã đồng thời nhận được 02 Chứng nhận Tiêu chuẩn quốc tế gồm ISO 14001 và ISO 45001, điều này cho thấy phương diện quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường của Công ty đã được khẳng định, hơn nữa không chỉ phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam, mà còn tiếp cận với phạm vi tiêu chuẩn quốc tế.

Đại diện Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) cấp giấy chứng nhận về ISO 14001: 2015 và ISO 45001:2018 cho Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Đại diện Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) cấp giấy chứng nhận về ISO 14001: 2015 và ISO 45001:2018 cho Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Tuy vậy, công tác quản lý về an toàn lao động và bảo vệ môi trường vĩnh viễn không có giới hạn nào là nhất định, “không có tốt nhất, chỉ có tốt hơn nữa”. Vì thế, tiếp tục hướng tới sự phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho nhân viên, nhà máy và cộng đồng chính là trách nhiệm và sứ mệnh mà Công ty cần nỗ lực, đây cũng là một phần năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong tương lai, Công ty Formosa Hà Tĩnh vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hành động cụ thể trong hoạt động ngăn ngừa ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng – giảm phát thải, quản lý an toàn trong sản xuất, đồng thời tăng cường ý thức của nhân viên Công ty và nhà thầu đối với bảo vệ môi trường và vệ sinh – an toàn lao động, kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu “không tai nạn lao động, không xảy ra sự cố, không phát sinh ô nhiễm”, từ đó tạo ra một môi trường kinh doanh bền vững.

Cũng nhân dịp này, ngài Phó TGĐ Công ty gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cơ quan chính quyền các cấp TW, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và địa phương đã luôn đồng hành, chỉ đạo và hỗ trợ Công ty trong suốt những năm qua. Trong tương lai, Công ty sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh và quản lý. Công ty cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo từ các quý cơ quan. Đồng thời, xin gửi lời cảm ơn tới Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc, đã hỗ trợ thuận lợi cho Công ty hoàn thành Chứng nhận ISO trong năm 2020. Hy vọng thời gian về sau, quý Viện sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật các thông tin mới nhất có liên quan trong ngành, giúp công tác quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường của Công ty ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Diễm Hằng