Điều chỉnh kích thước chữ

Fox News ủng hộ việc CNN kiện Nhà Trắng

(CLO) Fox News mới đây nói rằng họ ủng hộ việc CNN đâm đơn kiện các thành viên chính phủ Mỹ về việc đình chỉ thẻ phóng viên Nhà Trắng của Jim Acosta.

Báo nói Công luận

Phóng viên Jim Acosta. Ảnh: GI 

"Fox News ủng hộ CNN bằng tất cả những nỗ lực hợp pháp của mình trong việc giành lại quyền đưa tin cho phóng viên", Giám đốc Fox News Jay Wallace cho hay.

"Những tấm thẻ của phóng viên đưa tin Nhà Trắng không nên được mang ra làm vũ khí đối đầu", ông nói thêm.

"Trong khi chúng tôi không ủng hộ căng thẳng leo thang giữa Tổng thống với giới truyền thông, chúng tôi ủng hộ tự do báo chí, trao đổi mở và dễ dàng tiếp cận thông tin cho người dân Mỹ".

Hôm 13/11 vừa qua, CNN đã đâm đơn kiện chính phủ Mỹ sau khi phóng viên Acosta, người đã có cuộc đôi co tay đôi với Tổng thống vào tuần trước bị tước quyền.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã đáp trả rằng phía Nhà Trắng bày tỏ quan điểm được lựa chọn những phóng viên nào có thể được cung cấp thẻ phóng viên.

"Tổng thống và Nhà Trắng có quyền giới hạn thông tin với phóng viên và họ có quyền lựa chọn phóng viên nào được phỏng vấn hay tham dự họp báo", các luật sư nói.

Phía CNN cũng muốn tòa xác nhận rằng Tổng thống đã vi phạm Tu chính án thứ Nhất và Tu chính án thứ Năm. Vụ kiện này có thể mở đường cho chính sách bảo vệ phóng viên trước các hành động tương tự trong tương lai của Tổng thống.

"Đây là một vụ kiện cực kỳ quan trọng", luật sư của CNN cho hay.

Phía Washington Post cũng đưa ra thông cáo ủng hộ CNN.

"Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của CNN trong việc giành lại quyền đưa tin cho phóng viên", CEO Fred Ryan cho hay."Việc của phóng viên là đặt những câu hỏi khó, khiến những người có quyền lực phải đưa ra câu trả lời và truyền tải tới độc giả càng nhiều thông tin càng tốt".

Hoàng Việt (Theo NYP)